Mang Tết sớm đến với đồng bào vùng cao Thanh Hóa

TPO - Ngày 10/1, Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) phối hợp báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, các Huyện Đoàn Quan Sơn, Lang Chánh đã trao 600 suất quà Tết cho các hộ nghèo tại 2 huyện vùng cao của Thanh Hóa.

Sáng 10/1, mặc dù thời tiết giá rét, đường di chuyển khó khăn, nhưng ban tổ chức chương trình vẫn tiến hành trao tặng 600 suất quà cho hộ nghèo các xã Sơn Hà, Trung Thượng (huyện vùng cao Quan Sơn, Thanh Hóa) và Yên Thắng, Yên Khương (huyện Lang Chánh).

Mang Tết sớm đến với đồng bào vùng cao Thanh Hóa ảnh 1

Đồng bào nghèo vui mừng, xúc động khi được nhận quà Tết tại chương trình.

Ban tổ chức đã bố trí người hướng dẫn, dung dịch sát khuẩn tay tại các địa điểm thuận tiện cho người dân nhận quà. Mọi người dân đều thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Mang Tết sớm đến với đồng bào vùng cao Thanh Hóa ảnh 2

Nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong tận tay trao những suất quà Tết cho các hộ nghèo.

Mang Tết sớm đến với đồng bào vùng cao Thanh Hóa ảnh 3

Đây là năm thứ 7 liên tiếp Quỹ Thiện Tâm (thuộc

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa Phùng Tố Linh trao quà Tết cho các hộ nghèo tại chương trình.

Tại huyện Lang Chánh, chương trình đã trao tặng 300 suất quà cho hộ nghèo ở các xã Yên Khương và Yên Thắng.

Phát biểu tại buổi trao quà tại huyện Lang Chánh, nhà báo Vũ Tiến - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết: Báo Tiền Phong là tờ báo của tuổi trẻ nên luôn phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích cao nhất. Ngoài hoạt động chuyên môn, báo Tiền Phong rất quan tâm đến hoạt động từ thiện, đặc biệt là đến các vùng khó khăn, vùng bị ảnh hưởng bão lụt thiên tai, đến người nghèo, người ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Những năm qua, tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người dân nên báo Tiền Phong luôn ưu tiên phối hợp với các đơn vị mang quà về tặng bà con còn gặp khó khăn trong dịp Tết. Đây là một hoạt động tình nghĩa, thể hiện truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc.

Mang Tết sớm đến với đồng bào vùng cao Thanh Hóa ảnh 5

Món quà Tết tuy nhỏ, nhưng là tấm lòng, sự động viên của đơn vị tài trợ cũng như các đơn vị, chính quyền địa phương dành cho các hộ nghèo.

Sáng cùng ngày, tại huyện Quan Sơn, chương trình cũng trao 300 suất quà cho các hộ nghèo ở xã Trung Thượng và Sơn Hà.

Mang Tết sớm đến với đồng bào vùng cao Thanh Hóa ảnh 6

Với món quà 600.000 đồng/suất, các hộ nghèo sẽ dành mua lương thực thực phẩm cần thiết để chuẩn bị đón Tết.

Bà Hà Thị Chưởng (trú tại bản Khạn, xã Trung Thượng) cho biết: Nhận được quà này, tôi sẽ mua gạo, nước mắm, bánh kẹo... để ăn Tết. Cảm ơn các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ không ngại khó khăn đến trao tận tay món quà cho chúng tôi. Đó là sự động viên để chúng tôi tiếp tục vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Mang Tết sớm đến với đồng bào vùng cao Thanh Hóa ảnh 7

Chương trình trao quà Tết cho người nghèo của Quỹ Thiện Tâm phối hợp với báo Tiền Phong tại Thanh Hóa trong nhiều năm qua đã trao tận tay hàng nghìn suất quà cho các hộ nghèo.

Trao quà Tết cho người nghèo tại huyện Quan Sơn, nhà báo Lê Minh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn báo Tiền Phong chia sẻ: Ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, hàng năm, báo Tiền Phong phối hợp với các đơn vị tham gia nhiều chương trình công tác xã hội. Tại chương trình này, đã có hàng nghìn hộ nghèo tại Thanh Hóa đã được nhận quà mỗi khi dịp Tết đến. Chúng tôi mong muốn các hộ nghèo đón một cái Tết ấm áp, mang theo nhiều niềm tin, hy vọng, nỗ lực để cuộc sống tốt đẹp hơn trong năm mới.

Mang Tết sớm đến với đồng bào vùng cao Thanh Hóa ảnh 8

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa Phùng Tố Linh cho biết: Nhiều năm qua, chương trình tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết đến, Xuân về là hoạt động thường xuyên của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) phối hợp báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn. Hoạt động này không chỉ mang ý nghĩa mong muốn bà con còn khó khăn được đón Tết trọn vẹn hơn, mà còn tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, tương thân, tương ái của dân tộc.

Theo kế hoạch, ngày 15/1, chương trình sẽ tiếp tục trao 400 suất quà cho hộ nghèo Mường Lát và các địa phương khác.

Nhiều đoàn viên ở tỉnh Bắc Giang tích cực hiến máu và vận động người dân tham gia Chủ nhật Đỏ
Chủ nhật Đỏ tặng quà, trao hy vọng đến người bệnh
Chủ nhật Đỏ - Phao cứu sinh quý giá cho người bệnh
Khởi động Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022
Đại diện tỉnh Đoàn Quảng Bình tặng quà cho các đoàn viên - thanh niên khó khăn trong cuộc sống nhân dịp Tết Nguyên đán 2022.
Tết ấm cùng thanh niên công nhân