Ngày hội Du lịch – Liên hoan món ngon các nước ở Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 với nhiều hoạt động hấp dẫn

Thời báo ngày nay

Ngày hội Du lịch – Liên hoan món ngon các nước ở Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 16/7 đến 19/7/2020 tại công viên Lê Văn Tám (Quận 1). Ngày hội có sự tham dự của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành, lãnh đạo Sở ban ngành du lịch và Hiệp hội du lịch các tỉnh thành, đại diện các doanh nghiệp.

Với tổng số 230 gian hàng của 126 đơn vị tham gia trong đó có 50 gian hàng của tỉnh thành, một số gian hàng có quy mô lớn gấp đôi so với năm 2019. Có 45 doanh nghiệp du lịch (năm 2019: 35 doanh nghiệp du lịch) và 50 gian hàng ẩm thực là các món ngon đến từ các quốc gia như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc,… cùng các doanh nghiệp nổi tiếng về ẩm thực tại Việt Nam.

 Đặc biệt, lần đầu tiên trong 16 lần tổ chức, Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh có gian hàng chung của Thành phố Hồ Chí Minh với 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và 5 tỉnh Đông Nam Bộ nhằm giới thiệu các sản phẩm liên kết vùng đặc sắc. Các đơn vị tham gia Ngày hội năm 2020 được Ban Tổ chức hỗ trợ 50% chi phí tổ chức để có thể có những sản phẩm tốt nhất giới thiệu đến người tiêu dùng.

 Khách tham quan có cơ hội lớn để lựa trọn nhiều tour nội địa hấp dẫn với những mức giá ưu đãi từ 10% đến 60%. Tập trung theo chủ đề” Sài Gòn-Thành phố Hồ Chí Minh sống động từng trải nghiệm” và thực hiện theo chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh hoạt động hoạt động văn hoá và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, nhiều hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật được tổ chức dàn dựng công phu của các tỉnh thành, nhằm giới thiệu nét văn hoá đặc trưng vùng và quảng bá hình ảnh, điểm du lịch để phát triển nền kinh tế du lịch vùng.

 Du lịch ẩm thực cũng được đánh giá là một trong những “sản phẩm chiến lược” của thành phố và là thành phần quan trọng trong tổng thể bức tranh du lịch Việt Nam. Từ năm 2005 đến nay, Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước đã trở thành điểm dừng chân hấp dẫn với khách du lịch trong và ngoài nước, "gây thương nhớ" cho bao tín đồ sành ăn, và trở thành địa điểm ăn uống không thể bỏ lỡ của đông đảo giới trẻ.

 Số lượng các đơn vị nhà hàng, khách sạn tham gia Ngày hội tăng so với năm trước hứa hẹn sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực và văn hóa không biên giới với sự tham gia của các đầu bếp nổi tiếng như Siêu Đầu bếp  Đỗ Quang Long - Chủ tịch Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, chuyên gia về ẩm thực Nhật Bản Phạm Sơn Vương, giảng viên ẩm thực Hàn quốc Nguyễn Văn Vinh và các đầu bếp chuyên nghiệp khác đến từ Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. Thực khách sẽ được chiêm ngưỡng sự khéo léo của những đôi bàn tay tài hoa nhất, chế tác những món ăn mới lạ, độc đáo và không kém phần hấp dẫn. Người yêu ẩm thực còn có thể thưởng thức miễn phí các món ngon này. Đây sẽ là một trải nghiệm đặc biệt tại Ngày hội.

Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch – Liên hoan món ngon các nước Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lúc 19g00 ngày 16/7/2020 tại sân khấu chính của Ngày hội với sự tham dự của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành, lãnh đạo Sở, ngành du lịch và Hiệp hội du lịch các tỉnh thành, các doanh nghiệp của nhiều địa phương.