Ngày Quốc tế Yoga thu hút gần 1.000 người tham gia

Thời báo ngày nay

(TBNN) Sáng ngày 29/6/2019, với chủ đề “Yoga cho cuộc sống xanh”, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục đồng hành cùng Đại Sứ quán Ấn Độ tổ chức Lễ kỉ niệm “Ngày Quốc tế Yoga” tại Nhà Thi đấu Hồ Xuân Hương với màn đồng diễn Yoga độc đáo của gần 1000 người tham dự hưởng ứng.

Với mục đích chung tay lan tỏa tinh thần sống hành động, sống có trách nhiệm, sống khỏe mạnh và tích cực cho cộng đồng. Chuỗi sự kiện kỉ niệm Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức tại 10 tỉnh thành từ ngày 16/6/2019 đến ngày 06/07/2019 như Nha Trang, Tiền Giang, Vĩnh Phúc, Cần Thơ, Hà Nội và Sóc Trăng,… với hàng ngàn người tham gia.

 Trong cuộc sống hiện đại với những bộn bề, lo toan, nhiều người tìm đến Yoga để nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Với những động tác uyển chuyển, linh hoạt, Yoga giúp người tập cải thiện sự linh hoạt, dẻo dai của cơ thể, cũng như giúp tâm trí tỉnh thức, giải tỏa các áp lực của cuộc sống. Sau nhiều năm du nhập vào Việt Nam, hiện nay Yoga đã trở thành môn thể thao phổ biến, được người dân tin tưởng lựa chọn để bảo vệ sức khỏe mỗi ngày.

 Màn đồng diễn Yoga năm 2019 thể hiện cam kết đồng lòng, chung tay bảo vệ hành tinh xanh của hàng nghìn người tham dự, thay đổi thói quen nhỏ hàng ngày để làm cuộc sống tốt đẹp hơn. Tất cả những người tham gia đồng diễn được khuyến khích đem theo chai nước hoặc bình nước cá nhân để giảm thiểu rác thải nhựa sử dụng một lần, hưởng ứng tinh thần “Yoga cho cuộc sống xanh” đầy ý nghĩa của Ngày Quốc tế Yoga 2019.

 Đại diện đơn vị đồng hành sự kiện “Ngày Quốc tế Yoga”, Bà Ngô Thị Thanh Tâm – Giám đốc Thương hiệu, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết: Khi có sức khỏe chúng ta muốn làm nhiều thứ, khi sức khỏe không còn, chúng ta chỉ có mong muốn duy nhất là được khỏe mạnh. Với mục tiêu “Bảo vệ Gia đình Việt”, xây dựng một cộng đồng khỏe thể chất, sáng tinh thần, Bảo Việt Nhân thọ đang nỗ lực không ngừng để mỗi gia đình Việt Nam nhận thức đầy đủ các kĩ năng chăm sóc sức khỏe và sự hỗ trợ về tài chính trước các rủi ro, đảm bảo một cuộc sống bình an và khỏe mạnh.”

Sự kiện này còn là cầu nối gắn kết con người với con người, gắn kết nền văn hóa giữa hai quốc gia. “Yoga đang giúp gắn kết nhân loại, đưa chúng ta lại gần nhau hơn. Thông qua Yoga, đất nước, văn hóa và con người Ấn Độ đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Bảo Việt Nhân thọ đã giúp đất nước Ấn Độ lan tỏa tinh thần an lạc và hài hòa của Yoga đến với người dân Việt Nam trong suốt 4 năm qua”, ông Rajesh Uike – Phó Đại Sứ, Đại Sứ quán Ấn Độ chia sẻ.

Với những đóng góp giá trị và mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, Bảo Việt Nhân thọ vinh dự nhận được giải thưởng “Công ty bảo hiểm nhân thọ vì sức khỏe cộng đồng” do Global Banking và Finance Review bình chọn và tự hào dẫn đầu “Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín Việt Nam” do Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt xét duyệt và công bố. 

Quang Trung