'Ngoại binh' thử việc của CLB Hải Phòng nhiễm siêu biến chủng Omicron

TPO - TP Hải Phòng vừa ghi nhận nam cầu thủ bóng đá R.A.G (34 tuổi, quốc tịch Mỹ) nhập cảnh về Việt Nam mắc COVID-19 biến chủng Omicron. Tại Hải Dương cũng ghi nhận một nữ lao động nhiễm biến chủng này.

Ngày 4/1, ông Nguyễn Phúc Thiện – Giám đốc CDC Hải Dương cho biết, địa phương vừa ghi nhận một ca mắc COVID-19 biến chủng Omicron.

Bệnh nhân là chị N.T.L.Đ (40 tuổi, quê ở TP Thái Bình). Chị Đ là lao động xuất khẩu ở Ukraine, nhập cảnh qua Đức và di chuyển trên một chuyến bay về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

Sau khi về Việt Nam, bệnh nhân được lực lượng chức năng đưa về cách ly tại Trung đoàn 125, TP Chí Linh. Ngày 22 và 24/12/2021, lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm chùm, mẫu đơn đều cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng đã rà soát, xác định có 5 trường hợp F1 là người phục vụ ăn uống, người ở cùng phòng cách ly với bệnh nhân kể trên. Tất cả các trường hợp này đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Đại diện CDC Hải Dương cũng cho biết, bệnh nhân đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19. Trước khi về Việt Nam, người này đã xét nghiệm PCR, kết quả âm tính.

Mẫu xét nghiệm của nữ bệnh nhân này được gửi Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ giải trình tự gen. Đến nay, Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ trả kết quả xác định nữ bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron.

Cũng trong sáng 4/1, ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, phụ trách Sở Y tế cho biết, địa phương cũng vừa nhận kết quả giải trình tự gen của Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ về một trường hợp nhập cảnh về địa phương nhiễm biến chủng Omicron.

Trường hợp này là nam cầu thủ R.A.G (34 tuổi, quốc tịch Mỹ), nhập cảnh về từ cuối tháng 12/2021 sau khi CLB Bóng đá Hải Phòng đàm phán, chuyển nhượng. Ngay sau khi nam cầu thủ này về Hải Phòng, lực lượng chức năng đã cách ly và tổ chức xét nghiệm.

Đại diện CLB Bóng đá Hải Phòng cho biết, nam cầu thủ này vừa nhập cảnh về Hải Phòng và hiện vẫn đang chấp hành các quy định cách ly, phòng chống dịch. Cầu thủ này đã được tiêm vắc xin mũi 3 phòng COVID-19.

Sau khi hoàn tất điều trị, cách ly, CLB sẽ tiến hành thử việc cầu thủ này.