Ngoại ngữ kém: Con bạn 'vật lộn' thế nào sau khi tốt nghiệp đại học?

Thời báo ngày nay

Trong nền kinh tế tri thức đặc biệt là thời kỳ đẩy mạnh hội nhập, tiếng Anh trở thành phương tiện ngôn ngữ không thể thiếu để mở rộng giao lưu với cộng đồng quốc tế.

Trong nền kinh tế tri thức đặc biệt là thời kỳ đẩy mạnh hội nhập, tiếng Anh trở thành phương tiện ngôn ngữ không thể thiếu để mở rộng giao lưu với cộng đồng quốc tế.

Bất lợi từ trình độ ngoại ngữ yếu kém

Sự ra đời của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và việc tham gia TPP mang đến nhiều cơ hội việc làm cho đội ngũ nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là những nhân sự thành thạo tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lo ngại trình độ ngoại ngữ của lao động Việt Nam khó có thể cạnh tranh với các nước trong khu vực và trên thế giới, bởi các cơ sở đạo tạo và người học chưa thực sự quan tâm đầu tư cho ngôn ngữ quan trọng này.

Thành thạo tiếng Anh trở thành lợi thế cạnh tranh trong nền kinh tế hiện đại

Hàng năm, lượng sinh viên ra trường chật vật tìm kiếm việc làm vì năng lực tiếng Anh không đảm bảo vẫn là con số không nhỏ. Tiếng Anh kém cũng là nguyên do khiến cho nhiều Cử nhân không đáp ứng điều kiện để học lên bậc học cao hơn hay để vuột mất cơ hội du học.

Đây cũng là rào cản làm cho nhân sự nước ta thiếu tự tin trên tiến trình hội nhập. Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), so với các quốc gia ASEAN, trình độ tiếng Anh của Việt Nam hiện đứng sau Singapore, Malaysia, Philippine và Brunei. Đội ngũ nhân sự đến từ các quốc gia trên sẽ chiếm ưu thế nhờ khả năng tiếng Anh tốt và phong cách làm việc quốc tế. Thậm chí ngay tại thị trường Việt Nam, nếu không trang bị cho mình vốn tiếng Anh tốt, nhiều bạn trẻ có khả năng thua trên “sân nhà”.

UEF – Môi trường cải thiện tiếng Anh hiệu quả

Xác định tiếng Anh là công cụ hữu hiệu gắn với tương lai nghề nghiệp, thăng tiến và thành công của sinh viên UEF khi ra trường nên chương trình tiếng Anh đầu vào được xây dựng phù hợp với đa dạng đối tượng.

Phương pháp giảng dạy tiếng Anh tại UEF chú trọng tính tương tác

Ngay khi nhập học, sinh viên được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào, những sinh viên chưa đạt yêu cầu được nhà trường hỗ trợ khóa học “Anh văn dự bị” hoàn toàn miễn phí, để tự tin khi học chính thức. Kết thúc khóa học này, nếu sinh viên vẫn chưa đạt chuẩn, các bạn sẽ tiếp tục với chương trình “Tiếng anh tăng cường” dưới sự tư vấn, hỗ trợ phương pháp học tập hiệu quả nhất.

Chương trình tiếng Anh học tập trung trong năm nhất đảm bảo trang bị nền tảng tiếng Anh tốt nhất để sinh viên đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh ở những năm tiếp theo. Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ tương đương IELTS 5.5, thành thạo trong giao tiếp và làm việc.

Môi trường học tập hiện đại, tiện nghi giúp sinh viên tiếp thu tối đa kiến thức

Ngoài trang bị kiến thức ngoại ngữ phù hợp theo năng lực cá nhân, sinh viên còn được trải nghiệm phương pháp giảng dạy tương tác, đề cao tính tư duy, phản xạ linh hoạt với sự tư vấn, hỗ trợ chuyên môn của giảng viên là những người từng học tập, làm việc tại nước ngoài, giảng viên quốc tế tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế.

Được đào tạo tiếng Anh bài bản tại UEF cũng là lợi thế lớn khi tham gia học kỳ quốc tế, giao lưu học thuật hoặc học chuyển tiếp sang các trường đại học uy tín tại các quốc gia trên thế giới như Hoa Kỳ, Thái Lan, Đan Mạch, Australia...Việc phát huy tối đa khả năng tiếp thu kiến thức và hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ ngay từ đầu sẽ giúp các bạn tự tin trên hành trình vươn ra “biển lớn”.

 

Năm 2016, UEF tuyển sinh dựa trên hai phương thức là xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ THPT (lớp 12).

- Phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia: Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Phương thức xét tuyển theo học bạ THPT: thí sinh cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; tổng điểm trung bình từng môn trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển cho từng ngành trong năm lớp 12 đạt từ 18.0 trở lên đối với trình độ đại học. Với trình độ cao đẳng, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đợt 1 đến ngày 15/7/2016.

Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF ở cả hai phương thức trên đều có cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí khi đạt từ 21 điểm trở lên.

Thông tin chi tiết liên hệ: Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)

Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 08 5422 5555 Hotline: 094 998 1717

Theo  Trí Thức Trẻ