Ngồi cùng máy bay với giám đốc người Nhật mắc COVID-19 và đây là cách làm của Hiền Hồ

Thời báo ngày nay

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Hiền Hồ gây bất ngờ khi thông báo cô ngồi cùng chuyến bay với giám đốc người Nhật ở Lâm Đồng - bệnh nhân vừa xét nghiệm dương tính với COVID-19 hôm 31/7.

Theo chia sẻ của Hiền Hồ, nữ ca sĩ đã có thời gian đi quay hình tại Đà Lạt từ ngày 28/7 đến 31/7/2020. Ngày 31/07, Hiền Hồ bay từ Đà Lạt về TP. Hồ Chí Minh trên chuyến bay VN 7385 (Số ghế 1G). Cùng thời điểm đó, đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, Sở đã nhận được thông tin xác nhận ông M.N (quốc tịch Nhật Bản, giám đốc một công ty tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) nhiễm COVID-19. Ngày 31-7, ông M.N từ sân bay Liên Khương đi TP.HCM trên chuyến bay VN 7385 và đến tối cùng ngày, ông bay từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Narita (Nhật Bản). 
Ngồi cùng máy bay với giám đốc người Nhật mắc COVID-19 và đây là cách làm của Hiền Hồ - ảnh 1
Chia sẻ thông tin chuyến bay, giọng ca "Cưới nhau đi" cho biết cô ngồi ghế 1G và giám đốc người Nhật ngồi ghế số 22
Ngay sau khi có thông tin trên, ekip của Hiền Hồ đã gọi đến đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 để xin tư vấn. Theo chỉ dẫn, những hành khách từ hàng ghế 1 tới hàng ghế 22 không cần cách ly tập trung.  
Ngồi cùng máy bay với giám đốc người Nhật mắc COVID-19 và đây là cách làm của Hiền Hồ - ảnh 2
Hiện tại, nữ ca sĩ đã khai báo y tế đầy đủ và thực hiện cách ly 14 ngày tại nhà.

Hiền Hồ cho biết hiện tại cô đang tuân thủ nghiêm ngặt quy định khai báo y tế và tự cách ly ở nhà kể từ ngày 01/08 ->15/08 để thực hiện trách nhiệm của mình đến với cộng đồng, vì sự an toàn và bảo vệ sức khoẻ cho những người xung quanh.

Qua câu chuyện của bản thân, Hiền Hồ gửi lời nhắn nhủ đến tất cả mọi người hãy cố gắng ở nhà, hạn chế tiếp xúc mới những người bên ngoài. : "Trong trường hợp có đến những khu vực có người nghi nhiễm COVID-19 hãy thật bình tĩnh gọi ngay đến đường dây nóng của Bộ Y tế để được hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch COVID."
Ngọc Ánh