Ngôi làng không có đường đi, chỉ có những dòng sông nhỏ đẹp đến nao lòng

Thời báo ngày nay

Được biết đến như “Venice của Hà Lan”, ngôi làng được thành lập từ thế kỉ 13 là nơi ai cũng ước muốn được ghé đến một lần.. Nếu bạn đã từng mong muốn được sống trong thế giới thần tiên, làng Giethoorn chính là nơi giúp bạn hoàn thành ước mơ đó. Được mệnh danh là "Venice của Hà Lan", cách thủ đô Amsterdam 148 km, khoảng 1 giờ 45 phút chạy xe., ngôi làng có truyền thống lịch sử lâu đời êm đềm với cuộc sống bình lặng ngày qua ngày, bên những dòng kênh nhỏ.

Được biết đến như “Venice của Hà Lan”, ngôi làng được thành lập từ thế kỉ 13 là nơi ai cũng ước muốn được ghé đến một lần..

Nếu bạn đã từng mong muốn được sống trong thế giới thần tiên, làng Giethoorn chính là nơi giúp bạn hoàn thành ước mơ đó. Được mệnh danh là "Venice của Hà Lan",  cách thủ đô Amsterdam 148 km, khoảng 1 giờ 45 phút chạy xe., ngôi làng có truyền thống lịch sử lâu đời êm đềm với cuộc sống bình lặng ngày qua ngày, bên những dòng kênh nhỏ.

water-village-no-roads-canals-giethoorn-netherlands-3.jpg

Làng Giethoorn không có bất kì con đường hay phương tiện giao thông hiện đại nào, mà chỉ có những con kênh nhỏ và hơn 180 cây cầu. Khách du lịch phải bỏ lại ô tô bên ngoài và đi bộ hoặc đi thuyền vào trong làng.

water-village-no-roads-canals-giethoorn-netherlands-6.jpg
Những con thuyền ở Giethoorn được gọi là là “Thuyền thì thầm”, với động cơ không gây ra tiếng ồn.

water-village-no-roads-canals-giethoorn-netherlands-4.jpg

Trên website chính thức, ngôi làng được giới thiệu rằng “tiếng ồn lớn nhất mà bạn nghe được ở đây chỉ là tiếng chim hót”. 
water-village-no-roads-canals-giethoorn-netherlands-5.jpg

water-village-no-roads-canals-giethoorn-netherlands-8.jpg

Những cư dân đầu tiên của ngôi làng đã tìm thấy những mỏ than bùn. Họ đào hố khai thác than trong nhiều năm. Những hố than đã trở thành những hồ nước
water-village-no-roads-canals-giethoorn-netherlands-9.jpg

Các hòn đảo mới được xây dựng, và kết nối bằng 176 cây cầu quanh làng.

water-village-no-roads-canals-giethoorn-netherlands-10.jpg

Nơi này thu hút rất nhiều khách du lịch đến để tận hưởng bầu không khí trong lành, không tiếng ồn và nhịp sống bình lặng với những ngôi nhà gỗ cùng dòng kênh xanh mướt hoa cỏ hai bên bờ
water-village-no-roads-canals-giethoorn-netherlands-11.jpg
water-village-no-roads-canals-giethoorn-netherlands-12.jpg
water-village-no-roads-canals-giethoorn-netherlands-13.jpg

Cảnh quan 4 mùa tại đây, mỗi mùa đều có sức hút riêng, thu hút khách du lịch ghé thăm quanh năm. Nếu có thể, bạn hãy một lần đặt chân đến đây, để biến những giấc mơ cổ tích trong lòng mình thành sự thật

 

Z.M (Theo Boredpanda).