Người đàn ông cưu mang 250 bà mẹ đơn thân khiến Việt Hương chết lặng, Trấn Thành tặng tiền

Thời báo ngày nay

Xúc động trước câu chuyện của anh Phúc, Việt Hương đã quyết lấy toàn bộ tiền viếng cha và tiền riêng của mình để xây nhà và mộ cho các thai nhi bị vất bỏ.

Tối qua (25/8), tập 15 chương trình Người bí ẩn đã lên sóng, với nhiều tiết mục hấp dẫn và xúc động.

Trong đó, để lại nhiều cảm xúc nhất là sự xuất hiện của anh Tống Phước Phúc đến từ Nha Trang. Theo lời Trường Giang, anh Phúc chính là người đã thu nhận xác thai nhi bị vất bỏ và chăm sóc cả những người mẹ cũng bị người nhà bỏ rơi.

Người đàn ông cưu mang 250 bà mẹ đơn thân khiến Việt Hương chết lặng, Trấn Thành tặng tiền - Ảnh 1.
Tại chương trình, anh Phúc đã chia sẻ khá dài câu chuyện thu nhận xác thai nhi của mình:

"Tôi tên là Tống Phước Phúc. Tôi đã cưu mang cho những người mẹ trẻ đơn thân. Từ năm 2004 đến nay, tôi đã cưu mang được hơn 250 bà mẹ đơn thân tại nhà mình và chôn cất cho hơn 20 ngàn thai nhi tại Nha Trang.

Trong một lần đưa vợ đi sinh vào năm 2001, tôi thấy các thai nhi bị người ta vứt bỏ dưới gốc cây đa.

Tôi nghĩ, chết không phải là hết nên cứ chôn cho các con có một nấm mồ, từ đó làm nhà của các con. Ban đầu, tiền ít thì tôi mua ít đất. Dần dần, tiền nhiều thì mua nhiều.

Tôi rất đau xót khi các sinh linh bị vất bỏ, trong khi nhiều người mẹ muốn có con lại không có. Từ đó, tôi nhận các thai nhi về để nâng niu như chính những đứa con của mình.

Người đàn ông cưu mang 250 bà mẹ đơn thân khiến Việt Hương chết lặng, Trấn Thành tặng tiền - Ảnh 2.

Tôi thấy các thai nhi ở gốc cây đa chứ không phải trong bệnh viện vì đa số các bà mẹ trẻ khi nạo phá xong vì hận người đàn ông kia nên mới đem ra cây vất. Lúc ban đầu, tôi còn thấy thai nhi ở hàng rào, ở ngã ba đường. Chôn ở bờ cát thì sợ sóng đánh lên nên các cô hộ lí trong bệnh viện cứ để ở đó.

Bây giờ họ biết tôi rồi thì cứ để ở gốc cây đa rồi gọi tôi đến lấy một lần luôn.

Việt Hương hóa bà mẹ đơn thân đầy thiện lương trong phim kinh dị "Pháp sư mù"

Có một số bà mẹ biết thì mang đến tận nhà tôi. Tôi phải tắm rửa rồi xin người mẹ đó đặt tên cho đứa bé luôn. Để một ngày nào đó người mẹ ấy có sám hối thì lên mà thăm mộ con.

Mấy người mẹ đó toàn 19, 20 tuổi. Họ lên đến nhà tôi, thấy trẻ con trong nhà tôi nuôi chơi đùa tíu tít rồi mới hối hận, nói rằng nếu họ biết như thế này thì đã không nạo phá thai.

Hiện tại tôi vẫn làm xây dựng. Tôi may mắn được Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đồng hành cùng và bảo trợ những đứa trẻ tôi nuôi. Từ năm 2015 tới nay, đã có 9 đứa con tôi nuôi được làm con nuôi nước ngoài.

Nhiều trường hợp tới nhà tôi xin lại con vì hối hận. Tôi nói: "Nếu đã hối hận mà thành tâm muốn nhận con thì về bảo ba mẹ tới đây nói chuyện rồi chú cho nhận về. Có khoảng hơn 10 cặp đôi như vậy, đẻ con ra xong bỏ rồi lại tới nhận về làm đám cưới.

Có lần, có một cô sinh viên về nghĩa trang của tôi khóc nói thai nhi hôm qua là con của cô ấy. Từ câu chuyện đó đã đánh động trái tim tôi. Tôi liền đến và bảo cô sinh viên đó là:

"Thôi, mọi chuyện đã rồi thì con cứ về học tập tiếp. Con thấy những bạn bè, chị em nào mà có hoàn cảnh giống con thì bảo họ đến với chú".

Người đàn ông cưu mang 250 bà mẹ đơn thân khiến Việt Hương chết lặng, Trấn Thành tặng tiền - Ảnh 4.

Các bé bị bỏ rơi được anh Phúc nuôi dưỡng

Từ đó, họ đến với tôi để nhờ tôi chăm sóc để sinh con, không còn phá thai nhiều như trước".

Một trong 250 người mẹ trẻ từng được anh Phúc chăm sóc cũng chia sẻ:

"Khi tôi phát hiện ra có em bé thì mẹ tôi không chấp nhận con tôi. Tôi đến ở với chú Phúc thì được chú giúp đỡ rất nhiều, từ tiền sinh đẻ tới tiền bệnh viện. Ngày nào chú cũng động viên tôi hết.

Hiện tại, tôi không có ai bên cạnh nhưng vẫn còn có chú, nên tôi xin chú là một người ba của tôi".

Người đàn ông cưu mang 250 bà mẹ đơn thân khiến Việt Hương chết lặng, Trấn Thành tặng tiền - Ảnh 5.
Sau khi nghe xong câu chuyện của anh Phúc, Trấn Thành đã xúc động tặng anh 5 triệu đồng và nói:

"Có những người sinh ra để làm sứ mệnh của họ, mà nếu không có họ thì không biết ai làm. Con xin tặng chú 5 triệu đồng để chú có thêm chi phí chăm lo cho các cháu. Đây không phải số tiền quá nhiều nhưng con mong chú nhận tấm lòng của con".

Còn Việt Hương lại có hành động khá cao cả khi lấy toàn bộ tiền viếng cha và thêm tiền riêng để xây lại nhà cửa, mồ mả cho các thai nhi tại chỗ anh Phúc. Cô còn hứa sẽ đến tận nơi để làm việc. Cô nói:

Người đàn ông cưu mang 250 bà mẹ đơn thân khiến Việt Hương chết lặng, Trấn Thành tặng tiền - Ảnh 6.

Việt Hương vừa rùng mình vừa xúc động

"Công việc của anh là em chết lặng đi. Em không hiểu sao anh có thể một thân một mình làm bao nhiêu thứ, bao nhiêu trường hợp xảy ra. Em không nghĩ anh có thể chăm sóc cho cả mấy trăm ca sinh và hậu sinh nữa.

Em nghĩ, khi người đàn ông ở bên cạnh người phụ nữ thì phải giữ gìn cho họ, chứ không chỉ người nữ giữ gìn không. Chứ không rồi để xảy ra chuyện, có một sinh linh chưa kịp ra đời đã bị nạo phá thai. Để rồi khiến những người như anh phải ra tay giúp đời.

Em đang hồi hướng cho ba em nên em sẽ lấy toàn bộ tiền viếng đó cộng tiền riêng của em để mua một miếng đất hoặc xây một ngôi nhà ngoài chỗ anh ở, hoặc sang sửa, xây thêm cho các mộ đất thai nhi ngoài đó. Mình thiếu cái gì thì mình chăm thêm cái đó".

Tùng Ninh/ TTT