Người đẹp nặng hơn 100 kg trở thành Á hậu Trái đất Mỹ 2022

TPO - Người đẹp nặng hơn 100 kg Emma Loney làm nên lịch sử khi trở thành thí sinh ngoại cỡ đầu tiên giành ngôi Á hậu Trái đất Mỹ.

Người đẹp nặng hơn 100 kg trở thành Á hậu Trái đất Mỹ 2022 ảnh 1

Trong Chung kết cuộc thi Hoa hậu Trái đất Mỹ (Miss Earth USA) 2022 diễn ra vào ngày 8/1 (giờ địa phương) ở Florida, Mỹ, bên cạnh chủ nhân vương miện Natalia Salmon, một người khác nhận được sự chú ý không kém của truyền thông và dư luận là Á hậu 4

Điều khiến Emma khác biệt với những người đẹp khác là thân hình ngoại cỡ, nặng hơn 100 kg. Với thành tích trên, cô làm nên lịch sử khi trở thành thí sinh ngoại cỡ đầu tiên giành ngôi Á hậu Trái đất Mỹ.

Người đẹp nặng hơn 100 kg trở thành Á hậu Trái đất Mỹ 2022 ảnh 3

“Tôi có rất nhiều người để cảm ơn, những bức ảnh để chia sẻ và hơn thế, nhưng hiện tại, tôi đang ở đây với tư cách là thí sinh ngoại cỡ đầu tiên có danh hiệu cao tại Á hậu Trái đất Mỹ”, cô chia sẻ cảm xúc trên Instagram.

Ở bán kết cuộc thi, Emma gây ấn tượng bởi sự tự tin và kỹ năng catwalk điêu luyện trong phần trình diễn bikini. Bất chấp thân hình "lệch chuẩn", cô biết cách làm chủ sân khấu và thể hiện điểm mạnh của bản thân.
Người đẹp nặng hơn 100 kg trở thành Á hậu Trái đất Mỹ 2022 ảnh 4

Emma Loney (24 tuổi) đến từ bang Visconsin. Cô cao 1m65 và sở hữu thân hình mũm mĩm. Đây không phải lần đầu Emma đại diện cho quê nhà tham gia Hoa hậu Trái đất Mỹ. Năm 2021, cô là thí sinh ngoại cỡ đầu tiên tham gia đấu trường sắc đẹp này và dừng chân ở Top 12.

Người đẹp nặng hơn 100 kg trở thành Á hậu Trái đất Mỹ 2022 ảnh 5
Thời điểm đó, Emma bộc bạch, cảm thấy như đang mơ khi nghe tên mình được xướng vào Top 20 rồi Top 12. Rõ ràng, giấc mơ của cô không chỉ dừng lại ở đó. Năm 2022, cô tiếp tục đăng ký Hoa hậu Trái đất Mỹ và giành được danh hiệu cao hơn nhiều - Á hậu 4.
Người đẹp nặng hơn 100 kg trở thành Á hậu Trái đất Mỹ 2022 ảnh 6
Thái độ sống tích cực, luôn nỗ lực phấn đấu và biết chấp nhận và yêu ngoại hình vốn có của Emma đã truyền cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ còn tự ti về bản thân, đồng thời thay đổi quan niệm về cái đẹp.
Người đẹp nặng hơn 100 kg trở thành Á hậu Trái đất Mỹ 2022 ảnh 7
Dù phải đối mặt với nhiều lời chê bai ngoại hình, Emma không để tâm quá nhiều, thay vào đó có những hành động thiết thực để chứng minh giá trị của bản thân.
Người đẹp nặng hơn 100 kg trở thành Á hậu Trái đất Mỹ 2022 ảnh 8
Đối với Emma, tham gia các cuộc thi sắc đẹp không phải chỉ để cho mình cô, mà còn tạo động lực cho những cô gái tự ti về hình thể. Cô muốn họ hiểu rằng, kích thước cơ thể không phải là rào cản phụ nữ làm những điều lớn lao.
Người đẹp nặng hơn 100 kg trở thành Á hậu Trái đất Mỹ 2022 ảnh 9
Bên cạnh công việc người mẫu, Emma sở hữu cửa hàng cung cấp các dịch vụ làm đẹp cho phụ nữ ngoại cỡ.
Người đẹp nặng hơn 100 kg trở thành Á hậu Trái đất Mỹ 2022 ảnh 10
Cô cũng tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng như tham gia phong trào Body Positivity và làm tình nguyện viên tại Hiệp hội Rối loạn Ăn uống Quốc gia (NEDA).
Người đẹp nặng hơn 100 kg trở thành Á hậu Trái đất Mỹ 2022 ảnh 11

Nàng á hậu còn là ngôi sao mạng xã hội có tiếng, với hơn 35.500 người theo dõi trên Instagram.

Châu Tấn bị bắt gặp dẫn trai trẻ kém 13 tuổi về quê
The Weeknd ngầm thừa nhận hẹn hò Angelina Jolie qua lời bài hát?
Tìm thấy thi thể con trai 17 tuổi của nữ ca sĩ nổi tiếng sau hai ngày mất tích
Tìm thấy thi thể con trai 17 tuổi của nữ ca sĩ nổi tiếng sau hai ngày mất tích
Đạo diễn Trương Nghệ Mưu làm nên lịch sử tại Thế vận hội
Đạo diễn Trương Nghệ Mưu làm nên lịch sử tại Thế vận hội
Theo Instagram