Nhập viện sau khi ăn tiệc cưới: Kiểm tra dịch vụ ăn uống hệ thống Adora

Thời báo ngày nay

Sau khi tổ chức tiệc cưới tại Trung tâm hội nghị và yến tiệc Adora Center, chủ nhân buổi tiệc cho biết có khách mời của mình sau đó bị sốt, đau bụng, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 7.4, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đã phát đi thông báo liên quan đến phản ánh “hàng loạt khách nhập viện cấp cứu sau khi dự tiệc đám cưới tại nhà hàng ở Sài Gòn” trên một số phương tiện thông tin.
Theo đó, qua kiểm tra, điều tra của Ban Quản lý ATTP, tối 30.6, Trung tâm hội nghị và yến tiệc Adora Center (gọi tắt là trung tâm, ở số 431 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình) có phục vụ 6 tiệc với 252 bàn.
Sau đó, trung tâm này có nhận được phản ánh của anh Lê Trường Lâm (chủ tiệc cưới) về việc sau khi tham dự tiệc cưới của anh có một số người bị sốt kèm đau bụng, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu.
Ban Quản lý ATTP ghi nhận tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, vào ngày 2.7, bệnh viện này tiếp nhận 4 ca (2 người lớn và 2 trẻ em cùng một gia đình) nhập viện có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn ói và sốt. Các bệnh nhân cho biết cả gia đình đã cùng tham dự tiệc cưới ngày 30.6 ở trung tâm trên.
Tuy nhiên, sau khi tham dự tiệc chỉ có 2 phụ nữ và 2 trẻ em trong gia đình có triệu chứng bất thường nêu trên. Bệnh viện chẩn đoán ban đầu là nhiễm trùng đường tiêu hóa, cho điều trị triệu chứng và truyền nước điện giải. Hiện tại, bệnh nhân đang hồi phục và tiến triển tốt.
Ban Quản lý ATTP đã phối hợp với Sở Y tế rà soát, kiểm tra tình hình cấp cứu ở các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM về các trường hợp nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi tham dự tiệc cưới tại trung tâm ngày 30.6.
Tuy nhiên, thông tin từ Sở Y tế cho biết không có trường hợp nhập viện cấp cứu đông người nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới
Ban Quản lý ATTP đang tiếp tục tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời thực hiện thanh tra, kiểm tra tất cả các cơ sở dịch vụ ăn uống thuộc hệ thống trung tâm này trên địa bàn.
Trong thời gian tới, Ban Quản lý ATTP sẽ tăng cường công tác kiểm tra giám sát mối nguy đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt là các nhà hàng tiệc cưới.
Ban Quản lý ATTP sẽ thông tin vụ việc ngay khi có kết quả điều tra.
Duy Tính/ TNO