Nhờ kinh nghiệm ở... tù, Mike Tyson dạy Rooney cách sống

Thời báo ngày nay

Huyền thoại quyền Anh Mike Tyson đã có những lời khuyên thiết thực cho Wayne Rooney khi tiền đạo này mới trở thành ngôi sao bóng đá ở Anh.

Cách đây ít ngày, Wayne Rooney đã bất ngờ đăng tải tấm ảnh cũ chụp chung với thần tượng Mike Tyson. Cựu tiền đạo của M.U đã có một bữa tối bí mật với Mike Tyson vào giữa những năm 2000, thời điểm anh bắt đầu có "sao, số" ở làng bóng đá Anh.

Trong cuộc gặp này, Mike Tyson đã có những lời khuyên chân thành cho Rooney đối phó với cuộc sống đầy áp lực của một ngôi sao. Bản thân huyền thoại quyền Anh người Mỹ từng vào tù ra tội, gặp vô số scandal nên ông hiểu rõ vấn đề. 
Wayne Rooney gặp Mike Tyson vào năm 2005.

Wayne Rooney gặp Mike Tyson vào năm 2005.

Câu chuyện này vừa được bạn thân của Mike Tyson, cựu võ sĩ quyền anh Joe Egan thuật lại với The Sun. Joe Egan nói: “Rooney là một trong những ngôi sao mà Mike Tyson rất muốn gặp mặt, bởi lẽ anh ấy thực sự hâm mộ Wayne”.

“Vì vậy, khi Mike Tyson có một sự kiện tại Manchester 15 năm trước, anh ấy đã hẹn gặp riêng Wayne. Khi đó, tôi cũng có mặt. Mike dự định gặp Wayne ở sân tập của M.U, nhưng anh ấy không thể đến kịp giờ vì tắc đường. Cuộc hẹn được chuyển sang buổi tối, và hôm đó vợ chưa cưới của Wayne, Coleen cũng đi cùng”.

“Wayne Rooney từng là võ sĩ đấm bốc nên cậu ấy rất hâm mộ Mike Tyson. Ngược lại, Mike Tyson cũng ấn tượng với các màn trình diễn của Rooney trên sân cỏ. Bởi vì cả hai đều là siêu sao, nên Mike muốn nói với Rooney về những vấn đề, những cạm bẫy mà các siêu sao trẻ tuổi có thể gặp phải”.

“Mike Tyson đã đưa ra rất nhiều lời khuyên, và Rooney thực sự lắng nghe chúng. Cậu ấy đánh giá rất cao những gì Tyson nói. Rõ ràng Tyson có quá nhiều kinh nghiệm đau thương trong việc này. Anh ấy từng phải ra tòa, thậm chí phải ngồi tù 3 năm”.

“Bên cạnh những lời khuyên, cả hai còn nói chuyện với nhau rất nhiều về quyền Anh. Rooney từng là võ sĩ quyền Anh nghiệp dư và có rất nhiều bạn bè thân thiết tham gia bộ môn này. Vì thế, cuộc nói chuyện giữa bọn họ diễn ra rất vui vẻ và cởi mở”.

A Phi/ TPO