Những thói quen buổi sáng tưởng vô hại mà hại không tưởng, cái số 2 cực nhiều người mắc

Thời báo ngày nay

Loạt thói quen này có thể âm thầm gây hại cho sức khỏe của chúng ta nếu bạn không kịp thời thay đổi ngay từ bây giờ.​

Loạt thói quen này có thể âm thầm gây hại cho sức khỏe của chúng ta nếu bạn không kịp thời thay đổi ngay từ bây giờ.

 

Những hoạt động chúng ta thực hiện ngay khi vừa thức dậy quyết định một phần lớn hiệu quả làm việc trong cả một ngày dài. Nếu rèn cho mình những thói quen sinh hoạt lành mạnh vào buổi sáng, tinh thần và sức khỏe của bạn có thể sẽ ổn định suốt cả ngày. Ngược lại, nếu cứ duy trì những thói quen xấu dưới đây, tinh thần và sức khỏe của bạn có thể sẽ bị "tuột dốc không phanh".

 

Ngủ nướng

 

Rất nhiều người trong chúng ta có thói quen ngủ nướng. Thói quen này ngoài gây ảnh hưởng đến lịch làm việc hay học tập, ngủ nướng còn có thể khiến bạn rơi vào tình trạng "não cá vàng". Nguyên nhân là vì, nếu bạn ngủ nướng quá nhiều, hoạt động của cơ thể và não bộ sẽ bị rối loạn. Tình trạng này sẽ dẫn đến một loại cảm giác mơ hồ tạm gọi là say ngủ (sleep inertia). Chứng say ngủ này không chỉ khiến bạn bị "mất não" tạm thời mà còn gây ra cảm giác mệt mỏi khó chịu suốt cả ngày.

 

 

 

Dùng điện thoại ngay khi vừa thức giấc

 

Điện thoại di động là vật bất ly thân của hầu hết chúng ta, trước khi đi ngủ dùng, sáng sớm mới thức dậy cũng theo thói quen mà sử dụng. Bắt đầu buổi sáng bằng việc lướt bảng tin facebook, lướt web hay check email được cho là không tốt cho mắt và trí não sau một đêm dài tiếp xúc với bức xạ từ điện thoại hay laptop. Do vậy, tốt nhất là bạn không nên vội vàng sử dụng điện thoại ngay khi vừa thức giấc để thị giác và não bộ được thư giãn trước đã.  

 

 

Bỏ bữa sáng

 

Một trong những thói quen xấu vào buổi sáng cần phải kể đến đó là bỏ bữa sáng. Qua một đêm dài, cơ thể cần năng lượng để bắt đầu ngày mới. Thế nhưng, bạn lại từ chối cung cấp năng lượng cho các hoạt động thể chất và trí não vào sáng sớm. Bởi vậy, không có gì khó hiểu khi bạn cứ có cảm giác mệt mỏi, kiệt sức, làm việc không hiệu quả, nói trước quên sau suốt cả ngày dài. Ngoài ra, bỏ bữa sáng còn có thể gây hạ đường huyết, về lâu dài còn gây tổn hại tới dạ dày.

 

 

Quên uống nước

 

Bắt đầu buổi sáng bằng một cốc nước là cách giúp tinh thần tỉnh táo, sảng khoái, chuẩn bị cho một ngày làm việc hiệu quả. Các chuyên gia cho rằng, bổ sung nước vào sáng sớm hôm sau có tác dụng cải thiện hoạt động của hệ thống tiêu hóa, cung cấp nước cho các tế bào da và ngăn ngừa lão hóa. Do đó, đừng quên uống nước vào lúc thức dậy để cải thiện các vấn đề về sức khỏe và sắc đẹp bạn nhé!

 

 

 

Uống quá nhiều cà phê

 

Caffeine giúp bạn tỉnh táo, nhưng cái gì quá cũng đều không tốt. Uống quá nhiều cà phê đôi khi còn phản tác dụng khiến cơ thể càng mệt mỏi và hoạt động trì trệ hơn. Tiêu thụ một lượng lớn cà phê sẽ gây hại đến chức năng của tuyến thượng thận, buộc tuyến thượng thận phải làm việc quá sức và cuối cùng dẫn đến sự "kiệt sức" của cả hệ thống tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn có thể gây mất ngủ, gia tăng tình trạng stress căng thẳng và gây áp lực cho trí não.

 

Chỉ nên uống 1 tách nhỏ sau khi ăn sáng bạn nhé!

 

 

 

 

 

 

 

Theo Kênh 14