Nội Bài và Tân Sơn Nhất mở đón khách quốc tế trở lại

Thời báo ngày nay

Cục Hàng không vừa có quyết định cho cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM) được tiếp tục đón khách quốc tế nhập cảnh trở lại sau ít ngày tạm đóng cửa để phòng dịch COVID-19.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ GTVT, cục vừa có thông báo tới các hãng hàng không, đơn vị liên quan về tiếp tục thực hiện các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh qua sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Quy trình xem xét, quyết định cấp phép bay được thực hiện như trước đây.

Cục yêu cầu các Cảng vụ hàng không triển khai các nội dung trên đến các hãng hàng không, các cơ quan, đơn vị liên quan hoạt động trên địa bàn biết và thực hiện.

Trước đó, Cục Hàng không quyết định sân bay Tân Sơn Nhất tạm dừng đón khách quốc tế đến từ ngày 27/5 tới hết ngày 14/6, sân bay Nội Bài dừng từ ngày 1 - 7/6. Giải pháp này được đưa ra do 2 địa phương, đặc biệt là TPHCM, xảy ra việc lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Mở đón khách quốc tế đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất sau ít ngày tạm dừng.
Mở đón khách quốc tế đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất sau ít ngày tạm dừng.

Trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội (từ 31/5), Cục Hàng không cũng vừa chính thức ban hành hạn mức khai thác các chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất. Cụ thể, trong thời gian từ 1-14/6, các hãng nội địa khai thác tối đa 63 chuyến bay khứ hồi/ngày đến Tân Sơn Nhất mỗi. Trong đó, Vietnam Airlines khai thác 28 chuyến, Vietjet 20 chuyến, Bamboo Airways 11 chuyến, Pacific Airlines 3 chuyến, và Vietravel Airlines 1 chuyến.

Lê Hữu Việt/TPO