Nước cờ lạ của HLV Shin Tae-yong khi chọn đối thủ yếu nhất châu Á đá giao hữu

TPO - ĐT Indonesia đã có một kế hoạch rất chu đáo để giành lợi thế trong lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 của Asian Cup 2023...

Nước cờ lạ của HLV Shin Tae-yong khi chọn đối thủ yếu nhất châu Á đá giao hữu ảnh 1

ĐT Indonesia đang muốn kiếm điểm để cải thiện vị trí trên BXH FIFA

Trong số các đội tuyển có tên trong lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023, Indonesia đang đứng ở nhóm 4. Họ cùng nhóm với những đội yếu hàng đầu châu lục như Nepal, Lào, Bangladesh...

Họ cách nhóm 3 đúng 4 bậc nữa (vị trí này đang thuộc về Singapore). Vì vậy để chen chân vào nhóm 3, Indonesia chỉ còn cách cải thiện vị trí trên BXH FIFA. Vậy nên họ đã ưu tiên gặp một đội yếu như Bangladesh, thậm chí gặp 2 lần vì nếu thắng cả 2 trận, Indonesia sẽ bỏ túi 8,3 điểm, đạt 1.002,32 điểm. Đồng nghĩa khi đó, Indonesia sẽ vượt qua Singapore trên BXH FIFA để lọt vào nhóm 3.

Viễn cảnh này rất có thể sẽ xảy ra vì tương quan giữa Indonesia và Bangladesh là chênh lệch. Thế nên, khả năng đội bóng xứ vạn đảo vào nhóm 3 trước lễ bốc thăm vòng loại Asian Cup 2023 là rất lớn.

Trong nhóm 3 còn có các đội bóng khá "cứng đầu" là Myanmar, Malaysia, Yemen... Như vậy, Indonesia sẽ lấy đi cơ hội rơi vào một bảng đấu dễ thở hơn của Singapore.

HLV Li Xiaopeng đang tạo nên 'nồi lẩu' ở ĐT Trung Quốc
Messi bị chỉ trích 'thiếu tôn trọng' HLV PSG Pochettino
Messi bị chỉ trích 'thiếu tôn trọng' HLV PSG Pochettino