Pasco Việt Nam ứng dụng thành công phương pháp tổng hợp nano bạc mới

Thời báo ngày nay

Mới đây, Công ty TNHH Sơn Pasco Việt Nam cùng các chuyên gia đầu ngành y dược học quân sự đã nghiên cứu tổng hợp các hạt nano bạc bằng phương pháp khử quang hóa và ứng dụng thành công vào trong quá trình xuất sản phẩm sơn Pasco.

Bạc là kim loại được sử dụng trong y tế trong hơn 100 năm qua do thuộc tính kháng khuẩn và kháng nấm tự nhiên. Nano bạc có kích thước từ 1 - 100nm, hình dạng của chúng phụ thuộc vào phương pháp điều chế (hình cầu, tứ diện, bát diện,…). Nano bạc không tạo màu hay mùi có hại, tác dụng nhanh và không gây kích ứng, dị ứng cũng như các sản phẩm phụ trong khi diệt khuẩn.

Từ trước đến nay đã có rất nhiều phương pháp tổng hợp dung dịch nano bạc. Tuy nhiên, những phương pháp này còn tồn tại rất nhiều nhược điểm như: giai đoạn phức tạp, hoá chất đắt tiền, sản phẩm thu được kém bền theo thời gian bảo quản nên ảnh hưởng đến khả năng ứng dụng.

Mới đây, đội ngũ chuyên gia - kỹ thuật viên của công ty TNHH sơn Pasco Việt Nam đã cùng Trung tá - Tiến sĩ hóa học Nguyễn Văn Dung và Tiến sĩ Nguyễn Minh Ngọc nghiên cứu tổng hợp thành công  nano bạc chỉ qua một giai đoạn với chất oxi hoá là bạc nitrat và chất khử là hydroxylcellulose (HEC) - chất giúp ổn định dung dịch nano bạc trong quá trình bảo quản. Trong quá trình tổng hợp có chiếu sáng tử ngoại để tăng tốc độ tổng hợp.  

Dung dịch nano bạc thu được có kích thước trung bình nhỏ, bền theo thời gian. Về khả năng diệt khuẩn, dung dịch nano bạc tại những nồng độ thích hợp khác nhau tổng hợp được có thể tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn trên nhiều đối tượng, bao gồm: khuẩn Ecoli, tụ khuẩn cầu và nấm rêu mốc,...

Nhận thấy được tiềm năng của dung dịch nano bạc tổng hợp nhờ phương pháp khử quang hóa, Công ty TNHH Sơn Pasco Việt Nam đã tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng trực tiếp công nghệ này vào trong quy trình sản xuất sản phẩm sơn Pasco. Các hạt nano bạc được tổng hợp có độ bền cực kỳ cao trong quá trình bảo quản nên không còn ảnh hưởng đến khả năng ứng dụng như trước, từ đó giúp nâng cao hiệu quả kháng khuẩn và tiêu diệt vi trùng vượt trội.  Nhờ vậy, lớp sơn Pasco có khả năng tiêu diệt hơn 650 chủng loại khuẩn, 260 loại vi trùng độc hại gây bệnh, trong đó bao gồm cả vi khuẩn gram âm và dương. 

Pasco Việt Nam ứng dụng thành công phương pháp tổng hợp nano bạc mới - ảnh 1
Sơn Pasco có khả năng vượt trội nhờ cơ chế diệt khuẩn tối ưu, an toàn cho cả gia đình

Ngoài ra, khi các phân tử nano nạc khi kết hợp với các tính năng khác trong các sản phẩm sơn của Pasco, như màng sơn bóng mịn và khả năng chà rửa tốt sẽ giúp ngăn ngừa tuyệt đối rêu mốc và vi khuẩn, vừa đảm bảo độ bền màu tối ưu và giữ nguyên giá trị thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

Sơn Pasco luôn mong muốn sản phẩm ngày càng phát triển và hoàn mỹ để có thể phục vụ cho hàng triệu người dân Việt Nam, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất tới cộng đồng.

Khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ: Hotline: 1800.9059 hoặc Công ty TNHH Sơn Pasco Việt Nam

Địa chỉ: số 9, ngõ 19, Kim Đồng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

SĐT: 024.36227981

Facebook: facebook.com/pascopaintsonlenlamat

Website: https://www.pascopaint.com.vn/

Theo Tiền Phong