Phá sới gà ‘khủng’ trong rẫy cà phê có người cảnh giới

TPO - Để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng lập sới gà trong rẫy cà phê vắng người và thuê cảnh giới.

Ngày 9/1, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cho biết vừa triệt xóa một sới đá gà ăn tiền quy mô lớn, chuyên hoạt động trong các khu rẫy cà phê vắng để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Phá sới gà ‘khủng’ trong rẫy cà phê có người cảnh giới ảnh 1

Các đối tượng liên quan đến sới gà

Trước đó, trưa 7/1, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột đã ập vào nhà rẫy của đối tượng Võ Minh Quốc (42 tuổi, thôn 10, xã Hòa Thắng) bắt quả tang 26 đối tượng đang tổ chức đá gà ăn tiền. Tại hiện trường, công an thu giữ 4 con gà, gần 100 triệu đồng và trên 30 chiếc điện thoại di động.

Theo thông tin ban đầu, sới gà này đã hoạt động gần 1 tháng. Các đối tượng tham gia đá gà đến từ các huyện Ea H’leo, Tx Buôn Hồ và TP Buôn Ma Thuột của tỉnh Đắk Lắk. Để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng thường vào các rẫy cà phê vắng người tổ chức đá gà và liên tục thay đổi địa điểm, đồng thời thuê Đỗ Phước Thái (33 tuổi, trú tại xã Hòa Thắng) và em ruột của Thái cảnh giới vòng ngoài.

Phá sới gà ‘khủng’ trong rẫy cà phê có người cảnh giới ảnh 2

Công an phát hiện các đối tượng tổ chức đá gà trong rẫy vắng

Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về 2 hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng còn lại theo quy định pháp luật.