Phong tỏa thêm một công ty ở Bình Dương liên quan đến ca mắc COVID-19 mới

Thời báo ngày nay

Ngay sau khi ghi nhận ca mắc COVID-19, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương tiến hành phong tỏa tạm thời công ty Prestima, đồng thời phun khử trùng, truy vết những người liên quan.

Sáng nay (9/6), cơ quan chức năng TP. Thuận An (Bình Dương) tiến hành phong tỏa Công ty Prestima ở phường Bình Hòa. Đây là nơi làm việc của nam tài xế vừa phát hiện mắc COVID-19. Theo đó, bệnh nhân BN8791, cư trú tại quận 1, TP.Hồ Chí Minh, làm việc tại công ty Prestima.

Sáng cùng ngày, ngay khi nhận tin báo từ TP.HCM, ngành y tế Bình Dương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại công ty, lấy mẫu xét nghiệm, phun thuốc khử trùng. Bước đầu điều tra, truy vết, xác định được 22 trường hợp F1 (chủ yếu là cán bộ, nhân viên công ty Prestima), 119 trường hợp F2.

Phong tỏa thêm một công ty ở Bình Dương liên quan đến ca mắc COVID-19 mới ảnh 1

Lực lượng chức năng hướng dẫn người trong công ty Prestima cách phòng, chống dịch

Hiện, 2 trường hợp F1 ở khu cách ly trường Đại học Thủy Lợi, 20 trường hợp F1 là người nước ngoài tạm cách ly tại văn phòng công ty có sự giám sát chặt của lực lượng quân sự và công an. Các công nhân còn lại ở tạm tại công ty chờ kết quả xét nghiệm của các F1.

Được biết, trước đó bệnh nhân BN8791 có kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày 5/6 và đang được cách ly, điều trị tại Cần Giờ, TP.Hồ Chí Minh.

Phong tỏa thêm một công ty ở Bình Dương liên quan đến ca mắc COVID-19 mới ảnh 2

Đưa người trong công ty Tico đi cách ly

Trước đó, tại Công ty Cổ phần Tico (phường An Phú, TP Thuận An) một nhân viên ở TP.HCM nhưng làm việc tại Bình Dương. Ngay khi nhận được kết quả từ TP.HCM về việc người này dương tính với SARS-CoV-2, Bình Dương đã phong tỏa công ty này vào ngày 8/6. Như vậy, ở Bình Dương hiện đã có 2 công ty tạm thời bị phong tỏa.

Hương Chi/TPO