Qualcomm tái định nghĩa sự cao cấp với nền tảng di động Flagship Snapdragon 888 5G

Thời báo ngày nay

Hôm nay, ngày 2/12, trong sự kiện thường niên Snapdragon Tech Summit Digital 2020, tập đoàn Qualcomm Technologies đã giới thiệu nền tảng di động mới nhất Qualcomm Snapdragon 888 5G, thiết lập nên tiêu chuẩn cho dòng smartphone cao cấp vào năm 2021.

Nền tảng này được trang bị những đổi mới hàng đầu trong ngành di động về công nghệ 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), gaming và camera, hứa hẹn giúp biến đổi các thiết bị di động hiện đại trở thành camera chuyên nghiệp, trợ lý cá nhân thông minh và thiết bị chơi game cao cấp.

Snapdragon 888 với kết nối 5G tiên tiến sẽ tái định nghĩa trải nghiệm di động hiện nay để mở ra tương lai của doanh nghiệp di động, điện thoại truyền hình, cloud gaming (game trực tuyến đám mây) với chất lượng như máy chơi game console và hơn thế nữa.

Ông Cristiano Amon, Chủ tịch Tập đoàn Qualcomm khẳng định nền tảng nền tảng di động flagship Snapdragon 888 sẽ tái định nghĩa trải nghiệm cao cấp

Ông Cristiano Amon, Chủ tịch Tập đoàn Qualcomm khẳng định nền tảng nền tảng di động flagship Snapdragon 888 sẽ tái định nghĩa trải nghiệm cao cấp

 

Alex Katouzian, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc mảng kinh doanh di động, máy tính và cơ sở hạ tầng của Qualcomm Technologies cho biết: “Các phát minh công nghệ đột phá trong quá khứ của Qualcomm đã mở đường cho chúng tôi tiếp tục dẫn đầu trong phân khúc di động cao cấp. Nền tảng di động flagship Snapdragon 888 sẽ giúp các nhà sản xuất thiết bị gốc (Original Equipment Manufacturer - OEM) tạo nên sự khác biệt trong sản phẩm và đem đến cho người dùng các trải nghiệm công nghệ di động tiên tiến nhất.

Các tính năng nổi bật của Snapdragon 888

Snapdragon 888 có bước cải tiến lớn trong cấu trúc AI. Theođó, AI Engine thế hệ 6 của Qualcomm được tái thiết kế hoàn toàn với bộ xử lý Hexagon 780 mới, cho phép trải nghiệm cao cấp kết hợp giữa AI với máy ảnh chuyên nghiệp, trợ lý giọng nói cá nhân, chơi game ưu việt, kết nối tốc độ cao, v.v.

Snapdragon 888 khôngchỉ dẫn đầu về hiệu suất sử dụng, hiệu năng cải thiện gấp 3 lần trên mỗi watt so với thế hệ trước và hiệu suất năng lượng đều ở 26 tera/giây (TOPS). Nền tảng này còn được phát triển sâu hơn với Qualcomm Sensing Hub thế hệ 2 tích hợp bộ xử lý AI năng lượng thấp chuyên dụng cho phép thực hiện các hoạt động như bật hoặc nâng màn hình cũng như nhận diện hành động và âm thanh. Tính năng này được thực hiện thông qua nhận thức theo ngữ cảnh và kết hợp các luồng dữ liệu mới như 5G, Wi-Fi và Bluetooth.

Ngoài ra, phần mềm mới Qualcomm AI Engine Direct sẽ giúp các nhà phát triển ứng dụng có thể linh hoạt chạy các ứng dụng hỗ trợ công nghệ AI thế hệ tiếp theo ở mức tối đa.

nền tảng di động mới nhất Qualcomm Snapdragon 888 5G, thiết lập nên tiêu chuẩn cho dòng smartphone cao cấp vào năm 2021.

Nền tảng di động mới nhất Qualcomm Snapdragon 888 5G, thiết lập nên tiêu chuẩn cho dòng smartphone cao cấp vào năm 2021.

 

Được trang bị Qualcomm Spectra 580 ISP - đây là nền tảng Snapdragon đầu tiên có ba bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP), có khả năng chụp ba camera đồng thời với tốc độ xử lý lên đến 2,7 gig megapixel/giây, nhờ đó người dùng có thể trải nghiệm khả năng bắt ảnh nhanh và liên tục lên tới 120 khung hình/giây khi chụp ảnh động với độ phân giải cao, hoặc quay ba video 4K HDR cùng một lúc. 4K HDR mới với tính năng quay video dải tương phản động mở rộng (HDR) mang đến những cải tiến đáng kể về màu sắc, độ tương phản và chi tiết. Qualcomm Spectra 580 ISP cũng ra mắt kĩ thuật giúp chụp ảnh trong điều kiện sáng thấp ánh, giúp ảnh có độ sáng cao hơn ngay cả khi gần bóng tối. Ngoài ra, tính năng chụp ảnh 10-bit color với định dạng HEIF sẽ giúp người dùng trải nghiệm chụp ảnh với hơn một tỷ sắc thái màu.Từ đó, Snapdragon 888 có thể “biến” mọi thiết bị di động thành máy ảnh với chất lượng chuyên nghiệp.

Snapdragon 888 được trang bị đầy đủ nền tảng Snapdragon Elite Gaming, từ đó người chơi có thể trải nghiệm khả năng chơi game siêu mượt với đồ họa chất lượng HDR cao nhất và các tính năng như trên máy tính. Cũng trên Snapdragon 888, lần đầu tiên Qualcomm tích hợp công nghệ Variable Rate Shading (VRS) trên thiết bị di động. So với thế hệ trước, VRS cải thiện năng suất cũng như khả năng kết xuất đồ họa lên tới 30%, mang đến trải nghiệm sống động nhất trên thiết bị di động hiện nay. Tính năng Game Quick Touch của Qualcomm cũng giúp tăng khả năng phản hồi lên tới 20%, giảm đáng kể độ trễ của cảm ứng và mang lại lợi thế tối đa trong các trò chơi nhiều người chơi (multiplayer game). Với tốc độ cao và độ trễ thấp mà 5G và Wi-Fi 6 mang lại, các game thủ ưu tú có thể đoàn kết hoặc cạnh tranh trong thời gian thực để tạo ra những trận đấu toàn cầu hấp dẫn chưa từng có.

Snapdragon 888 được sản xuất theo công nghệ quy trình 5nm tiên tiến nhất, mang đến hiệu suất đột phá và hiệu quả năng lượng vượt trội. Qualcomm Kryo 680 tạo ra hiệu suất CPU tổng thể tăng đến 25% và cho phép băng tần cao nhất lên đến 2,84GHz. Đây cũng là hệ thống CPU con thương mại đầu tiên dựa trên lõi Arm Cortex-X1. GPU Adreno 660 của Qualcomm cũng đạt bước đột phá lớn nhất về hiệu suất, mang đến khả năng kết xuất đồ họa nhanh hơn đến 35% so với thế hệ trước. Đặc biệt, Kryo 680 và Adreno 660 có thể duy trì hiệu suất trong thời gian dài, đây là điểm nổi bật hiệu suất của Snapdragon.

napdragon 888 cung cấp nhiều biện pháp bảo mật để bảovệdữ liệu người dùng bao gồm Qualcomm® Secure Processing Unit, Qualcomm® Trusted Execution Environment, và hỗ trợ cho Qualcomm® Wireless Edge Services - dịch vụ đám mây mà Snapdragon có thể tương tác với các ứng dụng và các dịch vụ để đo lường độ bảo mật của thiết bị cũngnhư các kết nối không dây trong thời gian thực. Snapdragon 888 còn có tính năng Type-1 Hypervisor giúp cung cấp phương pháp mới để bảo mật và cô lập dữ liệu giữa các ứng dụng và nhiều hệ điều hành trên cùng một thiết bị. Ngoài ra, khi cộng tác với Truepic, Snapdragon 888 còn có thể chụp các bức ảnh được niêm phong bằng mật mã tuân theo tiêu chuẩn Sáng kiến ​​Xác thực Nội dung (Content Authenticity Initiative) , một tiêu chuẩn mở cho nguồn gốc nội dung kỹ thuật số của Adobe.

Minh Duy