Quần đảo Thái Lan ngừng đón khách do bị tàn phá

Thời báo ngày nay

Chính phủ Thái Lan tuyên bố sẽ đóng cửa các đảo Similan, không đón khách du lịch trong 5 tháng. Trong đó, đảo Koh Tachai đóng cửa vô thời hạn.

Chính phủ Thái Lan tuyên bố sẽ đóng cửa các đảo Similan, không đón khách du lịch trong 5 tháng. Trong đó, đảo Koh Tachai đóng cửa vô thời hạn.

Ngày 15/5, ông Thanya Netithammakun, Cục trưởng cục bảo tồn động thực vật hoang dã và công viên quốc gia Thái Lan, tuyên bố quần đảo tuyệt đẹp Similan ở biển Adaman sẽ không đón tiếp khách du lịch từ 15/5-15/10, để tài nguyên thiên nhiên có thời gian phục hồi.

Quan dao Thai Lan ngung don khach do bi tan pha hinh anh 1
Quần đảo Similan nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và làn nước trong vắt. Ảnh:Hendric Tay.

Riêng đảo Koh Tachai nằm trong quần đảo này sẽ tiếp tục đóng cửa sau thời gian trên, do đã bị du khách tàn phá quá nặng. Khoảng 1.000 du khách tới Koh Tachai mỗi ngày, dù mức khách tối đa ở đây có thể tiếp đón chỉ là 70 người, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng với môi trường và các bảo vật tự nhiên.

Ông Thanya cho biết: “Chúng tôi đã thông báo cho các công ty tổ chức tour du lịch về việc đóng cửa đảo Koh Tachai trước đó 3 tháng. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có 14 đơn vị tiếp tục bán tour tới đảo này”.

Bất cứ đơn vị nào phạm luật cấm cũng sẽ phải ra hầu tòa, và bị tước giấy phép. Ông Thanya cảnh báo du khách không nên mắc lừa các công ty hứa hẹn chuyến đi tới các hòn đảo này trong thời gian ngừng khai thác du lịch.

 

(Theo Hoàng Linh/ Zing )