Ronaldo cán mốc đặc biệt ở 5 giải hàng đầu châu Âu

Thời báo ngày nay

Cristiano Ronaldo lại đóng vai trò quyết định cho Juventus trong trận thắng Genoa mà qua đó đã cán mốc đặc biệt ở giải hàng đầu châu Âu.

Cho đến phút 77, Juventus vẫn còn bị Genoa cầm chân 1-1, nhưng với 2 quả phạt đền của Cristiano Ronaldo trong thời gian còn lại, nhà ĐKVĐ đã giành trọn 3 điểm để rút ngắn khoảng cách với ngôi đầu bảng.

Như vậy, với thành công này, Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên chạm mốc 400 trận thắng ở 5 giải đấu lớn châu Âu trong thế kỷ 21. Lionel Messi theo sau anh trong bảng xếp hạng với 365 trận thắng (Buffon thứ ba với 350 trận).

Ronaldo ghi bàn trong trận thứ 100 với Juventus 

CR7 đạt cột mốc đáng nhớ đó vào đúng lần thứ 100 khoác áo Juventus. Trong lịch sử CLB áo trắng đen, chỉ có hai cầu thủ ghi nhiều bàn thắng hơn tiền đạo người Bồ Đào Nha (79) trong 100 trận đầu tiên trên mọi đấu trường là Omar Sivori (84) và Felice Borel (80).

Ở trận này, Genoa tiếp tục là nạn nhân ưa thích của Ronaldo với việc ghi bàn trong cả 4 lần đối mặt tại Serie A. Trong sự nghiệp của mình, chỉ có một đội bóng mà anh đã gặp và ghi nhiều bàn hơn ở mọi trận đấu là chính Juventus (7).

Ronaldo đạt 400 chiến thắng ở 5 giải hàng đầu châu Âu

Tính từ đầu năm 2020, Ronaldo đã có 31 bàn thắng ở Serie A, thành tích mà chỉ có 3 cầu thủ vượt qua cột mốc này với Juventus, gần đây nhất là Omar Sivori vào năm 1961.

Tính trên mọi đấu trường, ngôi sao người Bồ Đào Nha có số bàn thắng (39) thậm chí còn nhiều hơn cả số trận (36) trong năm 2020 cho Juventus.

Hoàng Hà/ https://webthethao.vn/