Sao nữ 'Tiếu ngạo giang hồ' cứa cổ tay tự sát vì quy tắc ngầm showbiz?

Thời báo ngày nay

Lữ Giai Dung liên tục đăng tải trạng thái bất lực và mệt mỏi trên trang cá nhân. Nguồn tin từ truyền thông cho biết nữ diễn viên nhập viện sau khi cố tự tử.

Lữ Giai Dung liên tục đăng tải trạng thái bất lực và mệt mỏi trên trang cá nhân. Nguồn tin từ truyền thông cho biết nữ diễn viên nhập viện sau khi cố tự tử.

Sáng 3/5, hàng loạt trang báo Trung Quốc đưa tin về vụ việc nữ diễn viên Lữ Giai Dung cứa cổ tay tự sát và phải nhập viện cấp cứu hôm 1/5. Theo nguồn tin từ QQ, Lữ Giai Dung gặp áp lực trong công việc, đối diện sóng gió vì "quy tắc ngầm" trong làng giải trí. Bế tắc nên cô đã tìm đến cái chết.

Trước đó, rạng sáng hôm 1/5, nữ diễn viên Tiếu ngạo giang hồ đăng tải trạng thái mệt mỏi: “Chuyện gì đã xảy ra cũng là sai lầm, ra đi, buông bỏ, ngươi hài lòng chưa? Đừng làm trò hạ cấp đó, CEO Chu Hạo”.

Lữ Giai Dung đăng ảnh bị thương trên trang cá nhân. Truyền thông cho biết cô tự tử và được đưa tới viện kịp thời.

Ngay sau đó, cô tiếp tục viết: “Nếu như ngày mai, tôi và Kiều Nhậm Lương giống nhau, các người có khác gì những kẻ súc sinh”. Tài tử Kiều Nhậm Lương là bạn cũ của Lữ Giai Dung. Anh qua đời sau khi tự tử vì áp lực công việc.

Khán giả sau đó càng hoang mang khi cô đăng tải hình ảnh với vùng cổ tay băng bó đầy máu. “Thật là đáng sợ, tôi thua rồi, tôi chấp nhận ra đi”, cô viết. Ở phần bình luận, Lữ Giai Dung cầu mong công chúng hãy cùng lên tiếng cứu cô khỏi sự bất công.

Phóng viên Sina liên lạc với công ty quản lý Lữ Giai Dung rất nhiều lần nhưng không được hồi đáp. Chiều 2/5, phía công ty mới đưa ra tuyên bố phản bác tin cô tự tử.

Lữ Giai Dung (tóc ngắn) bên tài tử quá cố Kiều Nhậm Lương (thứ ba từ trái sang) cùng ê-kíp Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm.

Đại diện Lữ Giai Dung tuyên bố không hề có chuyện cô tự tử. Giải thích về hình ảnh nữ diễn viên nhập viện, công ty cho biết cô bị thương "do vô tình". Sau khi được băng bó, sức khỏe của Lữ Giai Dung đã ổn định.

Sáng 3/5, nữ diễn viên Tiếu ngạo giang hồ đã xóa toàn bộ trạng thái căng thẳng trước đó trên trang cá nhân.

Giới truyền thông và nhiều cư dân mạng Trung Quốc cho rằng Lữ Giai Dung thực sự bế tắc và những động thái phủ nhận chỉ là cách ê-kíp che đậy thông tin. Họ cũng xôn xao bàn tán về cái gọi là "quy tắc ngầm" tồn tại trong ngành giải trí Hoa ngữ.

Nhiều năm qua, giới trong nghề luôn đồn đại nghệ sĩ để có cơ hội thăng tiến phải chấp nhận những quy định bất thành văn. Đó là những sự đánh đổi thể xác hoặc tiền bạc.

Theo QQ, Lữ Giai Dung nhiều khả năng đã bị vấp phải yêu cầu phải "đánh đổi" để có vai diễn từ chính CEO Chu Hạo. Vì cô không đồng ý nên vai diễn đã bị trao cho diễn viên khác.

Lữ Giai Dung là gương mặt quen thuộc của showbiz.

“Có thể hiểu Kiều Nhậm Lương cũng từng bị uy hiếp dẫn đến tự sát. Lữ Giai Dung đã bị CEO Chu Hạo đe dọa đến độ nào đây?”, một khán giả đặt câu hỏi trên QQ.

Lữ Giai Dung sinh năm 1988 tại Sơn Đông (Trung Quốc). Cô khởi nghiệp vào năm 2009 nhờ phim Đại Ngọc truyện. Năm 2011, cô tiếp tục ghi điểm khi tham gia Mỹ nhân tâm kế.

Cũng từ đây, Lữ Giai Dung thường được góp mặt trong các phim truyền hình ăn khách như Tiếu ngạo giang hồ 2014, Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm, Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ.

Lữ Giai Dung lấp lửng về cái chết của Kiều Nhậm Lương.

Tháng 1/2018, cô hợp tác bên Trịnh Y Kiện, Trương Thiên Ái phim Nếu như có thể, tuyệt đối không yêu người. Hồi tháng 4, cô được góp mặt trong đoàn phim Sổ tay bảo mẫu của tôi cùng Trịnh Sảng.

Sở hữu nhan sắc đẹp tinh tế, diễn xuất khá ngọt nhưng Lữ Giai Dung vẫn chưa được bật lên tuyến nữ diễn viên chính. Đa số các phim cô tham gia đều chỉ đảm nhận vai nữ thứ chính.

Theo Hiểu Nghuyệt

(ZingNews)