Siêu thị TPHCM bán combo đồng giá rau củ, thịt trứng dùng trong nhiều ngày

Thời báo ngày nay

Tại TPHCM, ngày càng nhiều mô hình kinh doanh thực phẩm mới lạ, tiện lợi để người dân dễ dàng mua sắm ngay trong thời điểm giãn cách.

Những ngày gần đây, tại số 67 Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh, TPHCM), mô hình siêu thị Foodshare (còn gọi là siêu thị thực phẩm chia sẻ) đã bán nhiều combo thực phẩm đồng giá không lợi nhuận.

Theo đó, đơn vị này có các combo 20.000 đồng và 30.000 đồng/kg rau củ đủ loại, trứng gà 30.000 đồng/vỉ 10 trứng và thịt heo 130.000 đồng/kg…

Siêu thị TPHCM bán combo đồng giá rau củ, thịt trứng dùng trong nhiều ngày ảnh 1

Người dân mua thịt heo đồng giá 130.000 đồng/kg tại Siêu thị thực phẩm chia sẻ

Mỗi combo bao gồm các mặt hàng thiết yếu như gạo, trứng, cá và thịt, các sản phẩm chế biến, trái cây. Ngoài việc bán đồng giá bình ổn, chương trình còn có những combo miễn phí dành cho người khó khăn từ nguồn đóng góp thiện nguyện.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, phụ trách chương trình cho biết, đây là mô hình bán “thực phẩm bình ổn” trong chương trình của Sở Công Thương TPHCM. Theo đó chương trình sẽ tập trung mạnh vào dạng bán combo túi/hộp thực phẩm có thể dùng trong 3-5 ngày hoặc một tuần với mức giá bình ổn thấp nhất. “Chúng tôi khuyến khích mọi người mua chung, số lượng nhiều để chia chung trong một nhóm người cùng khu phố hay chung cư để giảm số lần giao hàng” – ông Khởi chia sẻ.

Một số sàn thương mại điện tử (TMĐT) như Vỏ Sò của Viettelpost, hệ thống thịt sạch G-Kitchen cũng bán thực phẩm đồng giá... Đại diện sàn TMĐT Vỏ Sò cho biết, ngoài các thực phẩm tươi sống bán theo kg, đơn vị này còn thiết kế combo rau củ đồng giá 20.000 đồng/kg. Hơn 40 loại rau củ quả sẽ được đóng ngẫu nhiên vào các gói hàng, đảm bảo cung cấp đủ bữa ăn cho một gia đình 4-5 người trong 3-5 ngày.

Siêu thị TPHCM bán combo đồng giá rau củ, thịt trứng dùng trong nhiều ngày ảnh 2

Combo thực phẩm tại siêu thi MM Mega Martket

Hệ thống MM Mega Market Việt Nam gần đây đã đưa vào thực hiện thí điểm chương trình hỗ trợ đặt hàng thực phẩm cho người dân trong khu vực cách ly y tế và phong tỏa.

Người tiêu dùng có thể đặt hàng qua zalo, facebook, hotline và chọn lựa các combo hàng thực phẩm tươi sống thiết yếu, được thiết kế đa dạng và phù hợp cho một gia đình khoảng 4 người trong vòng 5-7 ngày.

Cụ thể, siêu thị thiết kế ba combo rau có giá 199.000 đồng, 205.000 đồng và 209.000 đồng, mỗi combo gồm sáu đến tám loại rau củ. Combo rau gia vị 49.000 đồng gồm chanh sả gừng, hành tím, tỏi. Combo món mặn giá 599.000 đồng và 735.000 đồng gồm thịt heo, cá trứng, cánh gà, tôm sú, bắp bò, sườn non, gà thả vườn…

Siêu thị TPHCM bán combo đồng giá rau củ, thịt trứng dùng trong nhiều ngày ảnh 3

Nhân viên Satra soạn sẵn hàng, khách đến chỉ cần thanh toán và mang về

Đại diện Ban quản lý hệ thống bán lẻ Satra cho biết, từ ngày 19/7 hầu hết các tỉnh, thành phố phía Nam đều thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Do đó, việc giao hàng của nhà cung cấp phải qua rất nhiều chốt, đặc biệt là nhà cung cấp ở các tỉnh. Vì vậy, thời gian giao hàng đến các địa điểm của hệ thống Satra cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hệ thống bán lẻ này cho biết, vẫn đảm bảo lượng hàng hóa cung ứng cho người tiêu dùng với giá cả ổn định.

Khi đến các siêu thị Satramart Phạm Hùng quận 8, Satramart siêu thị Sài Gòn quận 10, trong thời gian chờ đến lượt, người dân được phát phiếu để ghi nhu cầu hàng hóa và sẽ được nhân viên siêu thị hỗ trợ soạn sẵn hàng.

Uyên Phương/TPO