Thêm 294 ca cộng đồng, Bà Rịa-Vũng Tàu đẩy nhanh lập trạm y tế lưu động

Trước tình hình diễn biến dịch phức tạp trên địa bàn, Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các huyện đẩy nhanh việc lập các trạm y tế lưu động để chăm sóc, điều trị cho F0.

Tối 4/12, tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 (gọi tắt BCĐ) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong 24 giờ qua trên địa bàn ghi nhận 620 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 294 ca phát hiện ngoài cộng đồng.

Theo đó, Tp.Vũng Tàu ghi nhận 232 ca, gồm 92 ca tại khu phong tỏa; 32 ca đang cách ly tại nhà và 108 ca ngoài cộng đồng, phát hiện nhiều nhất tại phường 9.

Tp.Bà Rịa ghi nhận 64 ca, trong đó 9 ca tại khu vực cách ly tập trung, khu phong tỏa; 7 ca đang cách ly tại nhà và 48 ca ngoài cộng đồng, phát hiện tại hầu hết các xã, phường trên địa bàn.

Thị xã Phú Mỹ ghi nhận 187 ca, gồm 166 ca đang cách ly tại nhà và 21 ca ngoài cộng đồng, phát hiện nhiều nhất tại phường Phú Mỹ.

Huyện Châu Đức ghi nhận 41 ca, trong đó 1 ca tại khu cách ly tập trung và 40 ca ngoài cộng đồng, phát hiện nhiều nhất tại xã Xà Bang.

Huyện Đất Đỏ ghi nhận 8 ca, trong đó 4 ca đang cách ly tại nhà và 4 ca ngoài cộng đồng.

Huyện Long Điền ghi nhận 68 ca, trong đó 3 ca tại khu cách ly tập trung; 6 ca đang cách ly tại nhà và 59 ca ngoài cộng đồng.

Huyện Xuyên Mộc ghi nhận 20 ca, trong đó 1 ca tại khu cách ly tập trung; 5 ca đang cách ly tại nhà và 14 ngoài cộng đồng.

Sự kiện - Thêm 294 ca cộng đồng, Bà Rịa-Vũng Tàu đẩy nhanh lập trạm y tế lưu động

Ngành y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đẩy nhanh tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân. 

Như vậy, tính từ ngày 28/6 đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận 17.485 ca mắc Covid-19. Trong ngày, tỉnh này có thêm 478 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi (tỷ lệ F0 khỏi bệnh là 62%).

Để kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, BCĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tự giác chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch cho người dân, nhất là các nhóm đối tượng có nguy cơ cao.

Đẩy mạnh kiểm tra, quản lý chặt chẽ quy trình phòng chống dịch trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, tiếp tục hướng dẫn người dân việc cách ly, điều trị F0 tại nhà và nơi làm việc, nhanh chóng thành lập các trạm y tế lưu động, y tế chăm sóc trực tuyến cho F0 để người dân không hoang mang, lo lắng khi thực hiện cách ly, điều trị tại nhà và nơi làm việc.

Bên cạnh đó, BCĐ tỉnh này kêu gọi người dân tiếp tục đồng lòng ủng hộ các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch mà địa phương đang triển khai, thường xuyên nhắc nhở người thân và những người xung quanh nghiêm túc chấp hành các quy định phòng chống dịch.

Gio Linh