Thị trường điện thoại thông minh khó hồi phục trong quý 2

Thời báo ngày nay

Theo DigiTimes, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu khó có thể phục hồi sau tác động của cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu do đại dịch COVID-19 trong quý 2 năm 2020.

Theo DigiTimes, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu khó có thể phục hồi sau tác động của cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu do đại dịch COVID-19 trong quý 2 năm 2020.

"Các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu dự kiến sẽ chỉ đạt 15% so với năm trước, tương đương với 1,15 tỷ chiếc trong năm 2020, vì các thương hiệu lớn bao gồm Samsung Electronics, Huawei và Apple đều đã cắt giảm các mục tiêu doanh số trong năm nay sau đại dịch COVID-19" - theo dự báo mới nhất của DigiTimes.

thi truong dien thoai thong minh kho hoi phuc trong quy 2

Sự sụt giảm doanh số dự kiến sẽ tấn công các thương hiệu điện thoại thông minh có sự hiện diện lớn ở Mỹ và châu Âu, hai thị trường đang thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội và có khả năng trải qua suy thoái kinh tế trong năm nay. Các hãng điện thoại tập trung vào phân khúc cao cấp cũng dự kiến sẽ đối mặt với áp lực thêm vì người tiêu dùng bắt thắt chặt chi tiêu.

Giữa tháng 2, Apple tuyên bố rằng mục tiêu tài chính của họ trong quý 3 tài khóa sẽ giảm do cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu. Trong hội nghị báo cáo kết quả kinh doanh tháng 1, Apple cho biết họ dự kiến sẽ đạt doanh thu từ 63 đến 67 tỷ USD trong quý 3, nhưng "cơn bão" COVID-19 khiến hãng này không thể đạt được mục tiêu này.

Sức mua giảm mạnh ở Trung Quốc và nguồn cung ‌‌iPhone‌‌ bị hạn chế trên toàn thế giới là những yếu tố chính dẫn đến doanh thu của Apple thấp hơn dự kiến.

Nhà lắp ráp ‌gia công iPhone‌ chính của Apple, Foxconn cũng đã cắt giảm triển vọng doanh thu năm 2020 sau khi Trung Quốc thực hiện các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt tại cơ sở sản xuất chính của hãng này.

Theo DigiTimes, Apple đã giảm sản lượng iPhone 11 của mình trong quý thứ hai và thứ ba trong năm nay do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng COVID-19.

Hầu hết các nhà máy ở Trung Quốc cung cấp thiết bị và linh kiện cho Apple đều đã quay trở lại để sản xuất các sản phẩm, nhưng các nhà cung cấp của Apple được cho là đang quan ngại về sức mua của thị trường đối với các mẫu ‌iPhone‌ hiện tại và iPhone mới dự kiến ra mắt vào mùa Thu tới.

Samsung cũng đã giảm dự báo doanh số điện thoại thông minh của mình trong năm nay. Sự tiếp nhận kém của thị trường với dòng điện thoại Galaxy S20 là một trong những lý do chính cho kết quả này. Nếu tình hình không cải thiện, có nhiều dự đoán rằng dòng máy điện thoại này có thể trở thành dòng sản phẩm Galaxy S bán kém nhất trong nhiều năm. Doanh thu của hãng cũng sẽ bị ảnh hưởng trong tình huống này.

TTXVN