Thị trường phân hóa mạnh, VN-Index giữ được sắc xanh với lực kéo từ nhóm Bluechips

Thời báo ngày nay

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis âm từ 10 đến 15 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này vẫn khá thận trọng.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra không thực sự sôi động. Tâm lý thận trọng của giới đầu tư khiến tốc độ khớp lệnh khá chậm chạp và các chỉ số dao động trong biên độ hẹp.

Sự phân hóa vẫn diễn ra khá mạnh. Các Bluechips như MWG, VHM, PNJ, VJC, PLX, VCS, FPT, HPG, REE vẫn thu hút dòng tiền khá tốt. Bên cạnh đó, dòng tiền cũng chỉ tập trung vào một vài cổ phiếu bất động sản, khu công nghiệp như CEO, HDC, IJC, ITA, KBC, SCR, NTC…

Trong khi đó, phần lớn các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, dệt may…giao dịch khá ảm đạm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 0,97 điểm (0,1%) lên 975,31 điểm; HNX-Index tăng 0,03% lên 102,82 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm 0,83% xuống 57,94 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm nhẹ với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt gần 3.000 tỷ đồng. Điểm tích cực lúc này là áp lực bán của khối ngoại đã "hạ nhiệt" và họ chỉ còn bán ròng 16 tỷ trong phiên hôm nay.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis âm từ 10 đến 15 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này vẫn khá thận trọng.

=========================================

Sau những phút giằng co đầu phiên, thị trường đang dần tích cực hơn về cuối phiên sáng. Nhiều Bluechips như FPT, DHG, GAS, HPG, MSN, REE, HVN, VJC, VRE, PNJ, POW, MWG…vẫn duy trì đà tăng khá tốt giúp thị trường lấy lại sắc xanh tăng điểm.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản (CEO, DXG, DRH, HDC, SCR, LDG…) hay khu công nghiệp (SNZ, NTC, SIP, SZC, ITA, KBC…) cũng tăng khá tốt giúp thị trường thêm phần sôi động.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu Viettel đang bị chốt lời mạnh và VTP, VGI, VTK, CTR đều giảm điểm. Tương tự, nhóm cảng biển cũng không còn duy trì đà bứt phá mạnh và hiện chỉ có một vài cổ phiếu tăng điểm như VIP, GMD.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 1,44 điểm (0,15%) lên 975,78 điểm; HNX-Index tăng 0,09% lên 102,87 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm 0,71% xuống 58,02 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 1.500 tỷ đồng. Đà bán ròng của khối ngoại đã có dấu hiệu tạm ngưng trong sáng nay. Dù vậy, trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis âm từ 10 đến 15 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này khá thận trọng.

====================================

Phiên giao dịch đầu tuần mở cửa với tâm lý khá thận trọng. Những lo ngại chiến tranh thương mại leo thang, tỷ giá biến động đang khiến dòng tiền chưa sẵn sàng nhập cuộc.

Dù vậy, sự phân hóa đang diễn ra khá rõ nét trên thị trường. Các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt, có thể hưởng lợi từ chiến tranh thương mại như VCS, PNJ, VJC,…hay các cổ phiếu khu công nghiệp NTC, SIP, KBC, ITA, SNZ,…thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu bất động sản LDG, NDN, DXG, SJS, L14, DRH, DPG, VIC, SCR…cũng tăng điểm tích cực.

Trong khi đó, các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, dệt may giao dịch khá giằng co. Nhóm cảng biển sau một vài phiên bứt phá đã chững lại và hầu hết đang giảm nhẹ.

Tại thời điểm 10h15’, chỉ số VN-Index giảm 0,24 điểm (0,02%) xuống 974,1 điểm; Upcom-Index giảm 0,58% xuống 58,09 điểm và chỉ có HNX-Index tăng 0,02% lên 102,81 điểm. Điểm tích cực lúc này là đà bán ròng của khối ngoại đã chững lại và thậm chí họ đang mua ròng nhẹ 3 tỷ trên toàn thị trường.

Minh Anh/ TTTO