Thủ môn Văn Lâm không hội quân cùng đội tuyển Việt Nam

Thời báo ngày nay

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thủ môn Đặng Văn Lâm không thể về tập trung cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung ngày 18-25/8 để chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup, diễn ra vào tháng 10 tới. Tuy nhiên, nhiều cầu thủ sẽ vắng mặt ở lần hội quân này, do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Cụ thể, nhóm các cầu thủ thuộc 2 đội SHB Đà Nẵng và Quảng Nam ở vùng tâm dịch khả năng cao sẽ không được gọi lên đội tuyển. Bên cạnh đó, thủ môn Đặng Văn Lâm đang thi đấu cho Muangthong United tại Thai League cũng sẽ không góp mặt.
Theo quy định, nếu về nước, Văn Lâm sẽ phải cách ly 14 ngày. Từ giờ đến thời điểm tập trung chỉ còn 1 tuần, thủ môn Việt Kiều sẽ không kịp thời gian để hội quân cùng tuyển Việt Nam. 
Ngoài ra, đợt tập trung này không thuộc lịch tập trung các đội tuyển của FIFA, nên HLv Park Hang Seo khó lòng có được sự phục vụ của Văn Lâm nếu CLB chủ quản của anh là Muangthong United không chịu nhả người.
Ở đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo sẽ triệu tập khoảng 30 cầu thủ. Việc thiếu vắng Văn Lâm sẽ mở ra cơ hội cho các thủ môn khác như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Văn Toản, Trần Nguyên Mạnh…ghi điểm.
Theo TTK VFF Lê Hoài Anh,  ở đợt tập trung này, VFF sẽ triển khai những biện pháp y tế cần thiết để đảm bảo an toàn tối đa cho tuyển Việt Nam. Các cầu thủ dự kiến sẽ phải cấm trại, tập trung tập luyện tại PVF hoặc Trung tâm Viettel, thay vì VFF như trước đây.
Trọng Đạt/TPO