Thủ tướng thăm ĐH Quốc gia TP.HCM bằng xe khách

Thời báo ngày nay

Sáng 20/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên đoàn công tác Chính phủ thăm khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM bằng xe khách.

- Sáng 20/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên đoàn công tác Chính phủ thăm khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM bằng xe khách.

 Đây là khu đô thị đại học đầu tiên của cả nước, được xây dựng theo mô hình khoa học hiện đại trên diện tích 643,7 ha tại khu quy hoạch Thủ Đức - Dĩ An, nằm ở cửa ngõ Đông Bắc TP.HCM.

Tính đến năm 2016, diện tích đã giải phóng mặt bằng và được nhận bàn giao là hơn 470 ha, đạt 73%; diện tích đã xây dựng là 831.726 m2.

Với gần 5.700 nhân viên, trong đó hơn 3.600 giảng viên, ĐH Quốc gia TP.HCM gồm tổ hợp 6 trường đại học thành viên, một viện nghiên cứu và hơn 30 đơn vị trực thuộc gồm các viện, trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo và phục vụ đào tạo.

ĐH Quốc gia TP.HCM hiện đào tạo hơn 60.000 sinh viên đại học và sau đại học.

Thủ tướng thăm ĐH Quốc gia TP.HCM bằng xe khách
Thủ tướng thăm khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM bằng xe khách sáng 20/11. Ảnh:Quang Hiếu/Chinhphu.vn.

Tham quan cơ sở vật chất của ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), Thủ tướng biểu dương hoạt động của trường đã khẳng định bước đi, cách làm, sức sáng tạo mạnh mẽ của giảng viên, sinh viên. Từ ĐH Quốc tế có thể rút ra bài học kinh nghiệm tốt cho các trường đại học ở Việt Nam.

Ghi nhận các kiến nghị của trường, Thủ tướng tin tưởng, với đội ngũ hùng hậu, tâm huyết, ĐH Quốc tế sẽ có bước tiến mới.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các thầy, cô giáo, sinh viên của ĐH Quốc tế đạt tiến bộ về mọi mặt, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Thủ tướng thăm ĐH Quốc gia TP.HCM bằng xe khách
Thủ tướng thăm khu nghiên cứu công nghệ cao của ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM). Ảnh: Quang Hiếu/Chinhphu.vn.

ĐH Quốc tế thành lập năm 2003, là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu.

Mô hình hoạt động của trường được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế về đội ngũ giảng viên, giáo trình, chương trình học có định hướng và liên thông với các trường đại học có thứ hạng cao ở các nước trên thế giới

 

Theo Ngân Giang

(ZingNews)