Thùy Tiên đăng quang hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021

Với chiến thắng của Thùy Tiên, lần đầu tiên, Việt Nam giành vương miện tại cuộc thi Miss Grand International.

Tối 4/12, Thùy Tiên đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hòa bình quốc tế - Miss Grand International 2021, vượt qua 69 người đẹp đại diện các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia đêm chung kết diễn ra tại Bangkok, Thái Lan.

Trong đêm chung kết, trải qua các phần thi, Việt Nam được gọi tên trong top 10 cùng đại diện các nước như: Venezuela, Costa Rica, Indonesia, Tây Ban Nha, Nam Phi, Puerto Rico, Brazil, Ecuador và Campuchia.

Các thí sinh trong top 10 lần lượt bước vào phần thi hùng biện với chủ đề Chấm dứt chiến tranh và bạo lực.

Giải trí - Thùy Tiên đăng quang hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021

Thùy Tiên đăng quang hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021. Ảnh từ internet

Ban tổ chức cũng đã công bố các giải thưởng phụ: Thí sinh trình diễn áo tắm đẹp nhất thuộc về người đẹp Puerto Rico; thí sinh được yêu thích nhất thuộc về Campuchia; top 3 trang phục dân tộc thuộc về đại diện các nước: Malaysia, Peru, Angola.

Sau phần thi trang phục dạ hội, ban tổ chức công bố top 5 Miss Grand International 2021. Thùy Tiên của Việt Nam tiếp tục được gọi tên. Trong top 5 còn có người đẹp đến từ Puerto Rico, Ecuador, Brazil và Nam Phi.

Và chung cuộc, vương miện hoa hậu Miss Grand International 2021 thuộc về Thùy Tiên Việt Nam. Á hậu 1 thuộc về Ecuador, á hậu 2 thuộc về Brazil.

Trong suốt hành trình Miss Grand International 2021, Thùy Tiên ghi điểm với phong độ ổn định. Cô được nhiều hoa hậu của Thái Lan đánh giá cao, thậm chí dự đoán vào top 5 hoặc giành vương miện. Cụ thể, Hoa hậu Hòa bình Thái Lan 2017 Pamela Pasinetti – người đồng hành với nhiều hoạt động của Miss Grand International 2021 - đăng ảnh Thùy Tiên và cho rằng cô chắc chắn sẽ đoạt vương miện năm nay.

Các hoa hậu Nam Chantarapadit - Miss Grand Thailand 2020 và Coco Arayha - Miss Grand Thailand 2019 nhiều lần đăng ảnh Thùy Tiên lên trang cá nhân và dự đoán cô lọt vào top 5.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) là cuộc thi sắc đẹp thường niên, có trụ sở tại Thái Lan, tổ chức lần đầu năm 2013. 

Đào Vũ (Theo báo Tuổi Trẻ, VTC)