Tiki bán không lợi nhuận trái cây miền Tây, giúp bà con đón Tết ấm no

Theo đó, giá mít Thái chỉ 29.000 đồng/2kg, giá thanh long 10.000 đồng/kg, là giá vốn mua trực tiếp từ bà con miền Tây.

Tiki bán không lợi nhuận trái cây miền Tây, giúp bà con đón Tết ấm no - Ảnh 1.

Người nông dân đứng trước nguy cơ Tết "đói"

Thời gian vừa qua, hàng loạt mặt hàng nông sản của Việt Nam như thanh long, mít, xoài, dưa hấu... bị ùn ứ tại biên giới. Việc thương lái nước ngoài đột ngột ngưng thu mua các loại mặt hàng nông sản cũng khiến cho số lượng nông sản hàng hóa tồn đọng nghiêm trọng. 

Với đặc thù của ngành hàng trái cây, hàng nghìn tấn nông sản đang phải đối diện với nguy cơ thối rữa, khiến cho hàng nghìn nông dân ở các tỉnh miền Tây lao đao tìm sự cứu trợ ngay dịp Tết cận kề.

Cam kết bán hàng không lợi nhuận

Trước tình hình cấp bách, Tiki nhanh chóng phối hợp cùng Sở Công Thương TP.HCM để kết nối với các nhà vườn, triển khai dự án "TikiDELI đồng hành cùng nông dân Việt", mở màn bằng chương trình "Tết ấm cùng nhà nông".

Theo đó, sàn TMĐT trực tiếp thu mua nông sản tại vườn, cam kết phân phối giá gốc không lợi nhuận đến tay người tiêu dùng, tung loạt coupon ưu đãi miễn phí vận chuyển và giao nhanh trong 2 giờ (áp dụng với một số địa điểm tại TP.HCM). 

Trong đó 2 mặt hàng mít Thái và thanh long được bán với giá chỉ lần lượt 29.000 đồng/2kg và 10.000 đồng/kg. Người tiêu dùng có thể ủng hộ nông sản giá vốn, góp phần đem Tết ấm đến cho các nông dân miền Tây đang gặp khó khăn https://ti.ki/TuoiTre-TikiDELI. 

Tiki bán không lợi nhuận trái cây miền Tây, giúp bà con đón Tết ấm no - Ảnh 2.

Chỉ trong 2 ngày triển khai chương trình đã có gần 8 tấn nông sản được bán ra. Dự kiến, tổng số lượng trái cây tiêu thụ trong chiến dịch sẽ lên đến 100 tấn.

Tiki bán không lợi nhuận trái cây miền Tây, giúp bà con đón Tết ấm no - Ảnh 3.

Thông tin chi tiết bảng giá các mặt hàng nông sản được mở bán giá vốn

Tìm giải pháp thay vì giải cứu

Thay vì "giải cứu" nông sản ngắn hạn, Tiki đang tập trung tạo kênh phân phối nông sản bền vững cho nông dân, hỗ trợ nông dân gia tăng thu nhập, từ đó đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền nông nghiệp Việt Nam. 

Tương tự như Tiki Trading, TikiDELI là đơn vị bán lẻ thuộc sở hữu của Tiki, chuyên cung cấp các mặt hàng thực phẩm tươi sống và bách hóa tiêu dùng chất lượng, chính hãng với giá thành cạnh tranh bậc nhất thị trường với dịch vụ giao hàng nhanh siêu tốc trong vòng 2 giờ.

"Chúng tôi không muốn dừng lại ở 'giải cứu', mà đang nỗ lực để đồng hành cùng nông sản Việt Nam bằng cách tạo lập hệ thống phân phối thông suốt, giảm thiểu trung gian, theo tiêu chí ‘từ nông trại đến bàn ăn’. 

Chúng tôi phát triển hệ thống cửa hàng bán lẻ trực tuyến TikiDELI, kết nối và nhập hàng trực tiếp từ các hợp tác xã nông nghiệp và các hộ nông dân, thông qua hỗ trợ và bảo chứng của các Sở, ban ngành địa phương để mang đến cho khách hàng những nông sản nội địa không chỉ chất lượng, tươi ngon, mà còn với giá bán tốt nhất. 

Với lợi thế về nền tảng và năng lực vận hành giao vận, cùng khả năng ứng dụng công nghệ để tối ưu hóa chuỗi cung ứng, chúng tôi tin rằng dự án có thể mang lại lợi ích hài hòa và bền vững đồng thời cho cả người nông dân và người tiêu dùng." Ông Nguyễn Quách Nhi, Giám đốc Ngành hàng Thực phẩm Tiêu dùng Tiki chia sẻ.

Tiki bán không lợi nhuận trái cây miền Tây, giúp bà con đón Tết ấm no - Ảnh 4.

Tìm kênh phân phối bền vững cho nông sản

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, giám đốc Sở Công thương TP.HCM, nhận định: "Nối tiếp sự thành công của chương trình Ủng hộ nông sản Việt vào tháng 9 năm ngoái, chúng tôi tiếp tục kết hợp cùng Tiki trong dự án lần này. 

Đây là tín hiệu lạc quan cho thấy sự quan tâm của các doanh nghiệp Việt trong việc chung tay với cơ quan nhà nước để khuyến khích tinh thần 'người Việt dùng hàng Việt', thúc đẩy giao thương nội địa. 

Hy vọng trong tương lai, hai bên sẽ có thể phối hợp sâu sát hơn nữa để xây dựng nền tảng phân phối số bền vững cho người nông dân, bình ổn thị trường nông sản trong nước, tạo nên những ảnh hưởng tích cực với nền nông nghiệp nước nhà."

Ngoài phân phối nông sản giá gốc, Tiki cũng freeship cho các đơn hàng có giá trị từ 149.000 đồng và giao nhanh 2 giờ tại khu vực TP.HCM. Chung tay giúp nông dân có một cái Tết ấm no https://ti.ki/TuoiTre-TikiDELI.