10 triệu đồng và một căn nhà tình thương đến với cô học trò nghèo xứ Cù Lao Dung
 • Trong cái nắng chói chang của vùng đất xứ Cù Lao Dung, chúng tôi đến thăm gia đình em Trần Thị Cẩm Hoa tại ấp Võ Thành Danh, xã An Thạnh 3.
   
  Ngôi nhà lá đơn sơ gia đình em đang ở nằm hẻo lánh trong một khu đất giáp danh với cửa biển. Cách trường 20km nhưng ngày nào Hoa cũng vừa đi bộ vừa giang bạn đi học. Một buổi đi học, một buổi đi làm  kiếm tiền phụ giúp cha mẹ, Hoa nuôi ước mơ vào đại học với hi vọng mong manh qua những số tiền làm mướn ít ỏi.
   
   
  Ngôi nhà lá đơn sơ của gia đình em Cẩm Hoa
   
  Là con trong một gia đình nghèo, cha mẹ lại không biết chữ, thế nên Hoa hiểu rằng em là chỗ dựa và niềm an ủi duy nhất cho cả gia đình. Đáp lại công ơn dưỡng dục, 12 năm qua Hoa luôn là con ngoan trò giỏi và là niềm tự hào của ba mẹ khi luôn đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Dù gia đình có khó khăn, điều kiện học hành thiếu thốn nhưng không vì thế mà khiến Hoa chùn bước.
   
   
  Mẹ Cẩm Hoa dù làm thuê cực khổ vẫn cố gắng cho con đến trường
   
  Ngược lại, đó lại chính là động lực thúc đẩy em cố gắng vươn lên. Chính vì vậy, mỗi khi nhắc đến cô học trò với dáng người mảnh khảnh nhưng hoạt bát nhanh nhẹn, thầy và trò trường THPT An Thạnh 3 ai nấy đều cảm phục và luôn tạo mọi điều kiện để em tiếp tục được đến trường.
   
   
  Cẩm Hoa trông em gái nhỏ cho ba mẹ đi làm
   
   
  Góc học tập với thành tích đáng nể của Cẩm Hoa
   
  Thế nhưng, những ngày cuối cấp đã cận kề, cánh cửa Đại Học đang dần mở ra với biết bao cô cậu học trò đong đầy mơ ước nhưng với Hoa, dường như nó đang dần đóng lại. Khi mà tiền làm mướn mỗi ngày vẫn khiến cảnh chi tiêu trong gia đình Hoa thiếu trước hụt sau, khi mà ba mẹ em làm quần quật nhưng suốt 12 năm qua chẳng thể mua nổi cho em chiếc xe đạp thì thử hỏi tiền đâu để em vào Đại Học? 
   
   
  Cẩm Hoa vừa học vừa quán xuyến mọi việc trong nhà cho ba mẹ an tâm đi làm
   
   
  Để giúp đỡ Hoa và gia đình vượt qua khó khăn trước mắt, chương trình Áo Trắng Đến Trường đã đến và hỗ trợ kịp thời để Hoa có thể yên tâm ôn luyện cho kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia sắp tới.
   
   
  Gia đình Cẩm Hoa nhận được sự động viên của Chương Trình Áo Trắng Đến Trường
   
  Một căn nhà tình thương để gia đình em yên tâm mỗi khi mùa mưa tới. Một phần học bổng để Hoa tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ vào Đại Học của mình. Con đường học vấn của em đã trở nên rộng mở và bớt gập ghềnh hơn bao giờ hết. Chiếc xe đạp mà bấy lâu em ao ước giờ đây cũng đã trở thành hiện thực. Niềm vui đến với Hoa không phải là một phép màu mà chính nghị lực vươn lên không ngại khó của em đã biến những ước mơ trở thành hiện thực. 
   
  Áo Trắng Đến Trường” là một chương trình truyền hình thực tế dành cho những  học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thông qua chương trình, người chơi sẽ nhận được những phần học bổng có giá trị phục vụ cho việc học tập và phần nào trang trải chi phí cuộc sống.
  Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp để mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ.
   
  Mọi sự đóng góp tài trợ xin liên hệ: 
  CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG BRIGHT STAR
  74/5 Bàu Cát 1, P.14, Quận Tân Bình. Tel: (08) 62966189
   
  Ms Hằng – Phụ Trách chương trình.     ĐT: 0902 621 280
   
  Hãy đồng hành cùng chương trình để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mầm non tương lai của đất nước!
   
   
   
  Hằng Mila
        Ảnh DonT