Cô học trò nghèo cùng ước mơ đại học
 • Ý thức được hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng với nỗ lực phấn đấu của mình, Nhung đã luôn là học sinh khá giỏi trong nhiều năm liền.
   
  Lê Thị Kim Nhung – học sinh lớp 12 trường THPT Đức Huệ, tỉnh Long An. Em là con thứ 3 trong gia đình có 5 người con, là gia đình thuộc diện khó khăn trong xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ.
   
  Lớp 12, không như bao bạn bè ôn luyện ráo riết ngày đêm chuẩn bị cho kì thi đại học sắp tới, Nhung lại ngày ngày đi làm mướn đỡ đần cha mẹ nuôi hai em ăn học.
   
  Sau giờ học, Nhung thường đi mót lúa phụ giúp cha mẹ
   
  Em có hai chị gái, nhưng cả hai đều đã lập gia đình. Vì lấy chồng xa nên cả hai cũng ít có cơ hội về thăm nhà. Gia đình chỉ còn cha mẹ cùng 3 đứa con còn đang tuổi ăn học. Gánh nặng mưu sinh vẫn đè nặng trên vai người cha người mẹ nay đã gần 50 tuổi của em.
   
  Sinh con ra rồi nuôi con khôn lớn, cha mẹ nào cũng ước mong con có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Cha mẹ em cũng vậy, ngày ngày làm việc chăm chỉ nuôi 3 con ăn học. Gia đình em không có ruộng đất, quanh năm chỉ đi làm mướn như vác lúa, hái chanh, nhổ cỏ, trồng cây bạch đàn… Thế nhưng công việc bấp bênh, ngày có ngày không, nhiều khi cả tuần không làm được gì để lo bữa cơm bữa rau cho gia đình.
   
   Nhung chịu trách nhiệm trông nom và dạy các em học hành
   
  Chưa hết khó khăn, gần đây sức khỏe cha em lại giảm sút, cha em bị cụp xương sống, đau khớp, không ngày nào là không phải uống thuốc. Không có nguồn thu nhập, nay phải lo thuốc thang cho cha, gia đình em đã khó khăn lại khó khăn hơn.
   
  Chăm làm học giỏi, Nhung biết hoàn cảnh gia đình mình không có điều kiện như bạn bè nên em luôn cố gắng. Và đáp lại sự nỗ lực đó trong suốt 12 năm qua em luôn có thành tích cao trong học tập. Điều này tạo thêm nhiều động lực để em phấn đấu nhiều hơn, cha mẹ em cũng cố gắng làm việc để có thể cho em tiếp tục đi học.
   
  Một góc thành tích học tập của em trong những năm qua
   
  Ước nguyện của em là có thể bước vào cánh cửa Đại học đang mở ra ở phía trước. Tương lai chưa mở hết thì con đường học vấn của em lại đứng trên bờ khép lại. Vì cuộc sống mưu sinh nhiều khả năng Nhung phải gác lại việc học, gác lại những hoài bão của mình.
   
  Được kể về trường hợp hoàn cảnh của em Nhung, chương trình “Áo trắng đến trường” với sứ mệnh “Viết tiếp ước mơ” cho các em học sinh nghèo hiếu học trên khắp miền đất nước, đã đến thăm và chia sẻ cùng gia đình em. Một cách nào đó chúng tôi hy vọng với sự sẻ chia này, gia đình em vững tin hơn vào cuộc sống, và bản thân Nhung có thể mở ra con đường tương lai tươi sáng cho chính mình.
   
  Cùng nhà tài trợ, chương trình trao cho em cơ hội “Viết tiếp ước mơ”
   
  Cánh cửa Đại học đang chờ đón em, với sự cố gắng vươt khó vốn có của mình, chúng tôi tin rằng một ngày nào đó em sẽ thành công, là người có ích cho xã hội và sẽ có cuộc sống ấm no hạnh phúc hơn.
   
  “Áo Trắng Đến Trường” được phát sóng vào 13h chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9 bắt đầu từ ngày 8/1/2017. Với thông điệp “viết tiếp ước mơ” cho những học sinh nghèo vượt khó, đến nay “Áo Trắng Đến Trường” đã giúp đỡ được các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh: Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh, Long An.  
   
  Áo Trắng Đến Trường” là một chương trình truyền hình thực tế dành cho những  học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thông qua chương trình, người chơi sẽ nhận được những phần học bổng có giá trị phục vụ cho việc học tập và phần nào trang trải chi phí cuộc sống.
  Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp để mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ.
   
  Mọi sự đóng góp tài trợ xin liên hệ: 
  CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG BRIGHT STAR
  74/5 Bàu Cát 1, P.14, Quận Tân Bình. Tel: (08) 62966189
   
  Ms Hằng – Phụ Trách chương trình.     ĐT: 0902 621 280
   
  Hãy đồng hành cùng chương trình để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mầm non tương lai của đất nước!
        
   
   
  Sherry. T
  • Tags: