Thí sinh TPHCM chép lại đề 3 lần nhận điểm 0 môn Văn
 • Ngày 20/7, trao đổi với PV, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, hiện công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đang bước vào những giai đoạn cuối cùng và hậm nhất, ngày 24/7 sẽ tổng kết công tác chấm thi. “Riêng bài thi môn Ngữ Văn, một số tổ đã chấm xong, một số tổ khác đang bước vào công đoạn cuối cùng. Hơn 90% công việc đã hoàn thành”, ông Nam nói.

  Tương tự, với các bài thi trắc nghiệm, ông Nam cho biết, Sở đã báo cáo lên Bộ GD&ĐT dữ liệu chấm các bài thi trắc nghiệm, đang hoàn tất những khâu cuối cùng.

  Theo ông Nam, với tiến độ đã công bố, chậm nhất đến ngày 24/7, TPHCM sẽ tổng kết công tác chấm thi, báo cáo sơ bộ kết quả chấm, gửi dữ liệu bài thi về Bộ, hoàn thành việc đối sánh kết quả thi. TPHCM sẽ đảm bảo đúng tiến độ thời gian công bố kết quả thi cho thí sinh, theo khung thời gian chung của Bộ là vào ngày 26/7.

  Sau khi công bố điểm thi, TPHCM sẽ thực hiện việc xét tốt nghiệp THPT cho thí sinh sẽ, dự kiến hoàn thành vào ngày 28/7, và chậm nhất là vào ngày 2/8, thí sinh thi ở TPHCM sẽ được nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

  Một giáo viên chấm thi môn Văn cho biết: “Quá trình chấm đã xuất hiện một bài thi đạt 9,5 điểm, đây cũng là bài thi cao nhất ở TPHCM. Ngoài ra, TPHCM cũng xuất hiện bài thi điểm 0 do thí sinh không làm bài mà chép lại đề ba lần…”

  Ngành giáo dục gửi thư cảm ơn giáo viên chấm thi

  Cũng trong hôm nay, hơn 2.000 giáo viên của thành phố tham gia làm công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2021 bất ngờ nhận được thư cảm ơn từ lãnh đạo Sở GD&ĐT.

  “Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Với tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương học sinh, thầy/cô đã vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại để tham gia hội đồng chấm thi và hoàn thành nhiệm vụ. Thầy/cô tham gia không chỉ vì tinh thần trách nhiệm của người giáo viên mà lớn hơn hết là trách nhiệm chăm lo cho thế hệ học sinh thân yêu của thành phố. Những đóng góp trí tuệ, công sức của thầy/cô đã giúp kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp, các em học sinh có được kết quả tốt nghiệp THPT đúng theo kế hoạch, tạo thêm niềm tin cho xã hội vào ngành giáo dục và đào tạo thành phố.

  Sở GD&ĐT trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp ý nghĩa ấy. Kính chúc thầy/cô và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công”- trích thư ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng ban chấm thi gửi các giáo viên. 

  Thí sinh TPHCM chép lại đề 3 lần nhận điểm 0 môn Văn ảnh 1

  Thư cảm ơn giáo viên chấm thi của Sở GD&ĐT TPHCM. (ảnh P.A)

  Được biết, đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TPHCM có gần 87.000 thí sinh tham dự.

  Để hoàn thành khối lượng chấm bài thi rất lớn như vậy, thành phố đã phải huy động gần 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vào các công đoạn của việc chấm thi. Quá trịnh chấm thi, thành phố đã phải điều động 43 giáo viên thay thế do có nhiều người bị nằm trong khu vực cách ly, phong tỏa.

  Ngoài ra, để đảm bảo phòng dịch, Sở GD&ĐT TPHCM bố trí các giám khảo chấm thi giãn cách, cứ 3 ngày xét nghiệm COVID-19 một lần, quá trình chấm, giám khảo phải mang bao tay, khẩu trang, kính chống giọt bắn; các giám khảo được bố trí chia ca, lệch giờ…

  Nguyễn Dũng/TPO

  • Tags: