Hà Anh Tuấn chấm thi ‘Vì một Việt Nam tất thắng’
 • “Vì một Việt Nam tất thắng” là cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học dành cho các bệnh nhi từng mắc hoặc đang điều trị ung thư, bệnh hiểm nghèo, từ 4 đến 16 tuổi. Các em được tự do thể hiện khả năng qua vẽ tranh, làm thơ, sáng tác truyện, hài kịch, viết thư hay tản văn...không giới hạn tác phẩm và hình thức tham dự. Một em có thể gửi nhiều tác phẩm (tranh, văn học).

  Hà Anh Tuấn chấm thi ‘Vì một Việt Nam tất thắng’ ảnh 1

  Thi vẽ tranh, sáng tác văn học về "Vì một Việt Nam chiến thắng"

  Tác phẩm có thể phản ánh góc nhìn trong sáng, chân thực về sự vật, cuộc sống xung quanh hoặc những mong muốn, hy vọng về một tương lai tươi sáng. Sự lạc quan, yêu đời, trong các tác phẩm của các em sẽ là món quà ý nghĩa dành cho cộng đồng, đặc biệt là các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, cổ vũ người dân Việt Nam đồng lòng, chung sức chống dịch với niềm tin về “một Việt Nam tất thắng” trước COVID-19.

  Hà Anh Tuấn chấm thi ‘Vì một Việt Nam tất thắng’ ảnh 2

  Không giới hạn số tác phẩm gửi về cuộc thi "Vì một Việt Nam tất thắng"

  Đồng hành với các em trong cuộc thi này là ca sĩ Hà Anh Tuấn - đại sứ và cũng là thành viên trong BGK của cuộc thi-do chương trình Mặt trời Hy vọng (tiền thân là Ông Mặt trời), Quỹ Hy vọng cùng trường Đại học Ngoại thương, Trang tin tức giới trẻ iOne.net (Vnexpress) đồng tổ chức và phát động.

  “Trong những ngày này khi toàn thể người dân Việt Nam đang đứng trước thử thách của đại dịch, chúng ta cần có những “tế bào gốc” để tái sinh. Đối với Hà Anh Tuấn, trẻ em là ‘tế bào gốc’ của xã hội. Đặc biệt, với những đứa trẻ mang trong mình căn bệnh K và nan y, chúng ta cảm nhận được ngọn lửa khao khát sống mãnh liệt bừng cháy hơn bao giờ hết”, Hà Anh Tuấn nói.

  Ban Giám khảo còn có sự tham gia của họa sĩ Thái Mỹ Phương, nhà thơ Cao Xuân Sơn - Giám đốc Nhà xuất bản Kim Đồng chi nhánh Phía Nam… và các thành viên trong BTC.

  BTC bắt đầu nhận bài dự thi từ 8/8 tới 10/9/2021. Thời gian bình chọn cho các bài thi sẽ diễn ra tới ngày 19/9/2021. Tất cả bài thi sẽ được đăng tải trên website ione.net/viet-nam-tat-thang. Điểm của bài thi được tính là 30% điểm bình chọn và 70% điểm từ ban giám khảo. Các tác phẩm được giải dự kiến sẽ công bố vào ngày 25/9/2021.

  BTC sẽ chọn ra 2 giải đặc biệt, tổng giá trị mỗi giải 40.000.000 đồng; 2 giải Nhất; 4 giải nhì; 6 giải ba và nhiều giải thưởng phụ khác. Bài dự thi gửi về VietNamtatthang@ftu.edu.vn.

  Bảo Hân/TPO
  • Tags: