Mong manh ước mơ “Cuộc Sống Ấm No” của cô học trò nghèo
 • Hơn 15 năm sống cui cút trong một căn nhà mái lá sập xệ cùng người mẹ đau ốm quanh năm là cuộc sống của em Trần Thị Thảo Nguyên, học sinh lớp 11 trường THPT Đức Huệ, thuộc tỉnh Long An.  
  Đôi mắt đượm buồn, Nguyên trả lời chúng tôi bằng câu nói nghe đơn giản nhưng đầy chua xót: “Con ước mình được một lần gọi tiếng “Cha”…”.
   
  Chạm vào nỗi đau bị chôn vùi bao năm, em kể chúng tôi nghe câu chuyện đời mình. Tháng ngày hạnh phúc của em khi có cả cha và mẹ chỉ vỏn vẹn vài tháng. Đó là ngày em còn là một thai nhi bé bỏng trong lòng mẹ. Nhưng chẳng được bao lâu, cha đã bỏ mẹ con em đi mãi. Ngày em chào đời, niềm vui hòa lẫn nỗi buồn khi từ nay em chỉ có mẹ là người thân duy nhất.
   
  Mẹ là người thân, chỗ dựa duy nhất của em 
   
  Thương em thiếu thốn tình thương của cha, mẹ phải gồng mình nuôi dạy em khôn lớn. Một mình vừa phải làm người cha cứng rắn, che chở vừa phải là người mẹ nhẹ nhàng, âu yếm, khuyên răn… Cố gắng đến kiệt sức, mẹ em yếu đi nhiều vì căn bệnh xương khớp. Những công việc nặng dường như không thể làm được nữa. Để trang trải mẹ em nhận thêm đồ thủ công về nhà làm, trồng thêm ít rau vài ba ngày mang ra chợ bán. Một ngày kiếm được nhiều nhất cũng chỉ 30 ngàn đồng.
   
  Bấy nhiêu cũng chưa đủ cho số phận của em. Ở vùng đất nghèo này, gia đình em cũng như bao gia đình khác, ngày ngày làm nụng siêng năng nhưng bao năm cũng chẳng khá lên được. Gia đình em đã khốn khó nay còn lao đao hơn.
   
  Căn nhà sập sệ - nơi mẹ con em sinh sống 
   
  Nghèo đói, cái từ đã trở nên quen thuộc. Những mơ ước có cuộc sống tốt hơn, đầy đủ hơn em chỉ nuôi dưỡng trong tâm trí của mình. Phải nỗ lực vươn lên là điều em luôn quyết tâm. Để làm được điều đó, em biết mình phải cố gắng thật nhiều, nhất là phải học thật tốt. Em hiểu rằng chỉ có con đường học tập mới giúp em và mẹ vượt qua những tháng ngày khó khăn này.
   
  Hiểu được như thế, em ra sức học tập, và trời không phụ lòng người, trong nhiều năm liền em luôn là học sinh khá giỏi của lớp. Em cố gắng học tập tốt để có hy vọng một tương lai không xa em sẽ có một công việc ổn định để giúp gia đình có cuộc sống tốt hơn.
   
  Em hiểu rằng học là con đường duy nhất để thoát nghèo 
   
  Hiểu được hoàn cảnh gia đình cũng như cảm nhận sự quyết tâm dâng cao trong cô bé này, chúng tôi những người thực hiện chương trình “Áo trắng đến trường” muốn chia sẻ và giúp đỡ phần nào cho gia đình em trong thời gian khó khăn này.
   
  Chương trình đã trao cho em một phần học bổng ước mong em vẫn giữ những ước mơ, những hoài bão của mình để cống hiến cho xã hội. Bên trong sâu xa của những phần học bổng này, chúng tôi – những người thực hiện chương trình chỉ ước mong sao gia đình em vượt qua khó khăn trước mắt để có thể tiếp tục sống vui và hy vọng vào cuộc sống.
   
      Thảo Nguyên rút logo nhận học bổng từ Sơn Dutex trong chương trình “Áo trắng đến trường” 
   
  MC Quyền Linh - “Áo trắng đến trường” cùng chính quyền địa phương đến thăm gia đình 
   
  Từ đây, con đường học tập được tiếp tục duy trì, những hoài bão của em có cơ hội được thực hiện. Trong tương lai, một ngày nào đó khi gặp lại, chúng ta sẽ nhìn thấy cô bé ngày nào sẽ là một người công dân tốt và đang cống hiến hết mình cho đất nước, cho xã hội.
   
  “Áo Trắng Đến Trường” được phát sóng vào 13h chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9 bắt đầu từ ngày 8/1/2017. Với thông điệp “viết tiếp ước mơ” cho những học sinh nghèo vượt khó, đến nay “Áo Trắng Đến Trường” đã giúp đỡ được các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh: Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh, Long An.  
   
  Áo Trắng Đến Trường” là một chương trình truyền hình thực tế dành cho những  học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thông qua chương trình, người chơi sẽ nhận được những phần học bổng có giá trị phục vụ cho việc học tập và phần nào trang trải chi phí cuộc sống.
  Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp để mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ.
   
  Mọi sự đóng góp tài trợ xin liên hệ: 
  CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG BRIGHT STAR
  74/5 Bàu Cát 1, P.14, Quận Tân Bình. Tel: (08) 62966189
   
  Ms Hằng – Phụ Trách chương trình.     ĐT: 0902 621 280
   
  Hãy đồng hành cùng chương trình để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mầm non tương lai của đất nước!
       

   

  Sherry. T