Yêu cầu lấy thêm mẫu xét nghiệm Covid-19 của hơn 500 bệnh nhân tại Bệnh viện Thận Hà Nội
 • Hiện tại, Bệnh viện Thận Hà Nội có 517 bệnh nhân chạy thận chu kỳ. Ngay trong sáng 10-4, hơn 40 người vẫn đến lọc máu, chạy thận. Tuy nhiên, tất cả các bệnh nhân đến đây đều phải kê khai y tế bắt buộc, kiểm tra sức khỏe trước khi lọc máu.

  Nhân viên y tế của bệnh viện cũng hướng dẫn cho bệnh nhân các biện pháp phòng tránh lây lan dịch, như tuân thủ việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình điều trị, vệ sinh khử khuẩn tay, các bệnh nhân cũng được bố trí giãn cách nhau 2 mét...

  Lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Thận Hà Nội sáng 10-4.

  Ngay trong sáng nay, Bệnh viện Thận Hà Nội phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho bệnh nhân ngay tại bệnh viện.

  "Tại Bệnh viện Thận Hà Nội, ngoài các bệnh nhân chạy thận sinh sống trên địa bàn Thủ đô, còn có các bệnh nhân ở các địa phương khác. Do đó, để bảo đảm an toàn cho người bệnh, tránh dịch lây lan, bệnh viện phải thông báo cho toàn bộ bệnh nhân để tiến hành lẫy mẫu xét nghiệm. Khi người dân ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh có nhu cầu đi khám bệnh thì chính quyền địa phương cần có phương tiện và bảo đảm đầy đủ các biện pháp phòng hộ cần thiết cho họ và những người xung quanh", TS Nguyễn Khắc Hiền cho biết.

  Lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Thận Hà Nội sáng 10-4.

  Trước đó, như Báo Hà Nội Mới đưa tin , tính đến 7h30 ngày 10-4, tất cả 158 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh nhân 254 mắc Covid-19 chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội, trong đó có 45 trường hợp F1 (28 nhân viên y tế và 17 bệnh nhân) và 113 trường hợp F2 đã cho kết quả âm tính lần 1.

  Toàn bộ đối tượng F1 đã được cách ly tại Bệnh viện Bắc Thăng Long. Bệnh viện Thận Hà Nội cũng đã phun khử khuẩn các khu vực liên quan đến bệnh nhân 254 để bảo đảm an toàn cho các bệnh nhân khác đang điều trị tại đây.

  Thu Trang/ HNMO

  • Tags: