Ước mơ “có một căn nhà” của cậu học trò nghèo Cù Lao Dung, Sóc Trăng
 • “Nhà em nghèo lắm, ba mẹ ngày xưa cũng không có điều kiện được học hành nhiều thế nên chỉ quanh quẩn với việc làm mướn.
   
  Thế nên, em cần phải cố gắng học thật tốt để không phụ lòng cha mẹ. Ước mơ của em là đậu Đại Học kiến trúc. Sau này, làm kiến trúc sư em sẽ thiết kế cho ba mẹ một ngôi nhà thật đẹp để không phải sống trong cảnh dột nát như bây giờ nữa”. Đó là lời tâm sự của cậu học trò Nguyễn Lê Quyết Tâm, học sinh lớp 12a5 trường THPT Đoàn Văn Tố khi chương trình Áo Trắng Đến Trường thăm em và gia đình.
   
   
  Mẹ Quyết Tâm với công việc làm thuê kiếm sống hằng ngày
   
  Không có đất, nhà dựng tạm trên mảnh đất người họ hàng, cuộc sống của gia đình hết sức khó khăn nên Nguyễn Lê Quyết Tâm luôn cố gắng phấn đấu như chính cái tên của em những mong có thể thay đổi số phận. Trong căn nhà lá sập sệ, hay nói đúng hơn thì đó là một túp lều – Quyết Tâm vẫn miệt mài học tập và đều đặn dán những tờ giấy khen che đi tấm vách rách nát của căn nhà.
   
   
  MC Quyền Linh thăm hỏi gia đình em Quyết Tâm
   
  Trao đổi với các thầy cô trong trường THPT Đoàn Văn Tố, chúng tôi được biết Quyết Tâm là một học sinh giỏi của lớp. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn vừa đi học vừa phải đi làm mướn kiếm tiền phụ giúp gia đình nhưng Quyết Tâm chưa bao giờ bỏ bất cứ giờ học nào. Thiệt thòi hơn các bạn khi Quyết Tâm không có đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc học tập tuy nhiên là một học sinh ngoan, là tấm gương cho các bạn phấn đấu, em luôn nhận được hỗ trợ từ bạn bè, nhà trường, các cấp chính quyền địa phương. Tuy nhiên tất cả chỉ mang tính tạm thời và là nguồn động viên về tinh thần là chính vì kinh tế của huyện còn gặp nhiều khó khăn.
   
   
  Học bổng đến từ Áo Trắng Đến Trường cho những nổ lực của Quyết Tâm
   
  Chương trình Áo Trắng Đến Trường đã lắng nghe những tâm sự của Tâm và quyết định giúp em biến ước mơ trở thành hiện thực. Số tiền học bổng cùng với một căn nhà tình thương trị giá 30.000.000đ đã được trao cho em và gia đình để từ nay Tâm có thể yên tâm học hành, nuôi ước mơ trở thành kiến trúc sư như em hằng mong muốn.
   
   
  Cả nhà cùng tham gia thử thách của chương trình
   
  Không lâu nữa, căn nhà khang trang thơm mùi sơn mới sẽ mọc lên thế chỗ cho túp lều rách nát, ẩm ướt mỗi khi mùa mưa tới. Những tấm giấy khen của em cũng sẽ được treo trang trọng trên căn nhà vững chãi. Hi vọng rằng đó sẽ là động lực để Tâm tiến xa hơn nữa trên con đường tìm kiếm tri thức của mình.
   
   
  Quyết Tâm nhận được nhiều sự quan tâm từ địa phương sau chương trình
   
  Chúng tôi, những người làm chương trình Áo Trắng Đến Trường luôn mong muốn không chỉ có Quyết Tâm mà không một em học sinh nào vì gánh nặng cơm áo gạo tiền mà phải trì hoãn ước mơ được chinh phục đỉnh cao tri thức. Viết tiếp ước mơ cho những học sinh nghèo – đó là tâm nguyện và cũng là sứ mệnh mà Áo Trắng Đến Trường đã và đang thực hiện.
   
  Áo Trắng Đến Trường” là một chương trình truyền hình thực tế dành cho những  học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thông qua chương trình, người chơi sẽ nhận được những phần học bổng có giá trị phục vụ cho việc học tập và phần nào trang trải chi phí cuộc sống.
  Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp để mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ.
   
  Mọi sự đóng góp tài trợ xin liên hệ: 
  CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG BRIGHT STAR
  74/5 Bàu Cát 1, P.14, Quận Tân Bình. Tel: (08) 62966189
   
  Ms Hằng – Phụ Trách chương trình.
   
  Hãy đồng hành cùng chương trình để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mầm non tương lai của đất nước!
   
   
   
  Hằng Mila
  Ảnh DonT