6,2 tấn trang thiết bị, vật tư y tế bay thẳng từ Mỹ về Việt Nam
 • Chuyến bay trên mang số hiệu VN9, chở theo 6,2 tấn trang thiết bị, vật tư y tế chống dịch COVID-19 và 277 người Việt từ Mỹ về nước. Đây là chuyến bay thẳng thứ 2 trong 12 chuyến bay của Vietnam Airlines được cấp phép thực hiện trong năm nay.

  Đặc biệt, đây là lần đầu tiên một chuyến bay do hãng hàng không Việt Nam thực hiện được cấp phép vận chuyển hàng hóa giữa hai quốc gia. Lô hàng gồm máy thở, bộ xét nghiệm nhanh COVID-19, đồ bảo hộ y tế... tổng giá trị khoảng 1 triệu USD. Toàn bộ trang thiết bị y tế này do cộng đồng người Việt tại Mỹ quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch tại quê hương.

  Chuyến bay thẳng Mỹ - Việt đầu tiên chở hàng do hàng không Việt thực hiện.

  Chuyến bay thẳng Mỹ - Việt đầu tiên chở hàng do hàng không Việt thực hiện.

  Trước đó, toàn bộ 12 chuyến bay thẳng Việt – Mỹ của Vietnam Airlines được cấp phép thực hiện trong năm nay chỉ chuyên chở khách. Để chuyển số hàng trên, hãng hàng không và các cơ quan ngoại giao, nhà chức trách 2 nước hỗ trợ để hoàn thiện thủ tục. Chuyến bay được nhà chức trách Mỹ cấp phép chở hàng chỉ 8 tiếng trước giờ cất cánh dự kiến từ Mỹ về Việt Nam.

  Sau khi hạ cánh, lô hàng y tế trên sẽ được bàn giao cho Bộ Y tế để phân phối đến các cơ sở y tế trong nước.

  Đến nay, Vietnam Airlines đã thực hiện các chuyến bay đưa đón miễn phí gần 6.000 y bác sĩ, lực lượng chống dịch, hơn 200 tấn hàng hóa là trang thiết bị y tế, vắc-xin... phục vụ công tác chống dịch COVID-19 trên cả nước.

  Lê Hữu Việt/TPO

  • Tags: