Quỹ UPS vận chuyển hơn 250.000 liều vaccine Covid-19 AstraZeneca và Moderna đến Việt Nam
 • Lô vaccine này do Quỹ UPS hỗ trợ vận chuyển và thực hiện các thủ tục thông quan và logistics. Đây là một phần cam kết của UPS trong việc ủng hộ cơ chế phân phối bình đẳng vaccine COVID-19 trên toàn thế giới thông qua việc tận dụng chuyên môn trong lĩnh vực logistics để giúp các nhà sản xuất vaccine và các đối tác phi chính phủ quản lý và sắp xếp hợp lý quá trình phân phối.

  UPS đã vận chuyển hơn 250.000 liều vaccine Covid-19 AstraZeneca và Moderna. Hỗ trợ về chuyên môn logistics và vận chuyển là một món quà hiên vật đến từ Quỹ UPS.

  Hai khoang bảo quản với nhiệt độ từ hai đến tám độ C đã được sử dụng cho các liều AstraZeneca, và khoang còn lại với nhiệt độ âm hai mươi độ C được sử dụng để chứa vaccine Moderna.

  Chú thích ảnh

  Nhiệt độ trong quá trình vận chuyển được duy trì ở âm 20 độ C đối với vaccine Moderna và từ 2 đến 8 độ C đối với vaccine AstraZeneca.

  UPS đã phân phối hơn 600 triệu liều vaccine COVID-19 trên toàn cầu và ước tính, đến cuối năm 2021, công ty sẽ vận chuyển ít nhất 1 tỷ liều vaccine.

  Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Trương Quốc Cường tiếp nhận 258.000 liều vắc xin phòng Covid-19 do Cộng hòa Séc tài trợ Việt Nam. Ảnh: SKĐS.

  Đại diện của Đại sứ quán Cộng Hòa Séc tại Việt Nam, Bộ Y Tế, và công ty UPS Việt Nam tham dự buổi lễ bàn giao lô vaccine Covid-19 mà Quỹ UPS đã hỗ trợ vận chuyển.

  Trước đó, Quỹ UPS cũng đã hỗ trợ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vận chuyển một lô hàng Thiết bị Bảo vệ Cá nhân (PPE). Lô hàng do Dự án C.U.R.E (Hoa Kỳ) quyên góp đã được UPS hỗ trợ thông quan và giao đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

  Nguyễn Ngọc

  • Tags: