TPHCM: Quận 7 được thí điểm bán hàng rong tập trung, ăn uống tại chỗ nếu đủ điều kiện
 • Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo quận 7. Ảnh: THU HƯỜNG

  Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo quận 7. Ảnh: THU HƯỜNG

  Tại buổi làm việc, lãnh đạo quận 7 kiến nghị thành phố chấp thuận chủ trương, cho phép quận đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà lưu trú công nhân; tổ chức thí điểm một số khu vực buôn bán tập trung cố định cho người bán hàng rong, hoạt động ăn uống tại chỗ…

  Thay mặt Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thống nhất các kiến nghị của quận 7, yêu cầu Văn phòng UBND TPHCM và các ngành liên quan tổ chức buổi làm việc với quận 7 vào giữa tháng 10-2021, có giải pháp cụ thể. Về kiến nghị thí điểm một số khu vực buôn bán tập trung cho người bán hàng rong, thí điểm tổ chức ăn uống tại chỗ, đồng chí Phan Văn Mãi yêu cầu quận 7 nghiên cứu, đánh giá kỹ, có thể triển khai thí điểm ngay nếu đủ điều kiện về phòng chống dịch Covid-19. 

  Đề cập đến vấn đề nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi yêu cầu các đơn vị liên quan và quận 7 rà soát lại pháp lý các khu đất. Với những khu đất có thủ tục pháp lý phức tạp, có thể hoán đổi những vị trí khác. Theo đồng chí Phan Văn Mãi, trong 5 năm tới, TPHCM cố gắng phát triển thêm 1 triệu căn nhà giá rẻ phục vụ người lao động thu nhập thấp. Tuy nhiên, tinh thần là không được biến một khu ổ chuột cũ thành một khu ổ chuột mới, mà phải thực sự là khu dân cư đảm bảo tiêu chuẩn của khu đô thị tiên tiến.

  Nguồn báo SGGP

  • Tags: