Tối qua ra đường mới phát hiện ra chiêu chụp ảnh cực hay bằng smartphone dành cho "mùa bão" SEA Games

Thời báo ngày nay

Nhanh chóng tạo ra các bức hình ấn tượng để chia sẻ với bạn bè và người thân!

Vòng loại World Cup rồi lại tới SEA Games, người hâm mộ thể thao nói chung và bóng đá nước nhà nói riêng đang có một mùa thưởng thức thể thao 'mãn nhãn'. Ngoài ra cũng không thể thiếu được những màn xuống đường cổ vũ mỗi khi chúng ta dành chiến thắng, hay còn mọi người gọi thân thương là 'đi bão'.
Tối qua ra đường mới phát hiện ra chiêu chụp ảnh cực hay bằng smartphone dành cho mùa bão SEA Games - Ảnh 1.

Samsung Galaxy A50s

Vậy trong những lúc đi bão, làm thế nào để ghi lại những khoảng khắc đẹp nhất chỉ với một chiếc smartphone nhỏ gọn trong túi quần, và sẵn sàng bỏ những chiếc máy ảnh cồng kềnh và đắt tiền ở nhà? Câu trả lời có lẽ nằm ở những 'chiêu' nho nhỏ sau đây.

Tối qua ra đường mới phát hiện ra chiêu chụp ảnh cực hay bằng smartphone dành cho mùa bão SEA Games - Ảnh 2.

Chụp hình panning tạo cảm giác chuyển động, bắt mắt hơn

Đầu tiên là kĩ thuật chụp hình 'lia máy' (panning), giúp ta tạo được cảm giác chuyển động trong hình ảnh. Để chụp được những ảnh này, ta phải chú ý quan sát để thấy những ai đang 'đi bão' chuẩn bị đi song song với nơi ta đang đứng. Khi họ đi qua khung hình, hãy giơ smartphone lên, nhấn chụp sau đó đưa nhẹ nhàng máy theo chiều chuyển động của họ.

Kết quả là một bức hình với nền ảnh được làm mờ do chuyển động của tay, nhưng riêng chủ thể thì vẫn sắc nét, chắc chắn sẽ rất 'hút like' khi được đăng lên mạng xã hội. Đây là kiểu chụp hình chuyển động nên có ảnh sẽ có những bức hình hỏng do lia máy chưa đúng tốc độ, chủ thể chuyển động theo nhiều hướng gây nhòe, nhưng bạn hãy cứ 'lia' thật nhiều tấm và chắc chắn sẽ có một bức hình đẹp.

Tối qua ra đường mới phát hiện ra chiêu chụp ảnh cực hay bằng smartphone dành cho mùa bão SEA Games - Ảnh 3.
 

Nhiều trận bóng đá thường diễn ra vào buổi chiều hoặc tối, là những lúc ánh sáng đã yếu, chính vì vậy ảnh chụp (nhất là trên smartphone) thường xuất hiện nhiễu, ảnh trở nên mờ và xấu. Với Samsung Galaxy A50s, ta có một cảm biến độ phân giải cao 48MP có khả năng 'chồng điểm ảnh' để tạo ra một bức hình 12MP với độ nhiễu được giảm đi đáng kể. Dù là những bức hình chụp tĩnh hay những màn 'đi bão' sôi động cũng sẽ được ghi lại một cách rõ ràng, sắc nét.

Tối qua ra đường mới phát hiện ra chiêu chụp ảnh cực hay bằng smartphone dành cho mùa bão SEA Games - Ảnh 4.
 

Ngoài camera chính, ta cũng có một camera siêu rộng 8MP với góc nhìn tương đương ống kính 13mm trên máy ảnh chuyên nghiệp. Với camera này, một lần 'bấm máy' ta có thể bắt trọn không khí của một quảng trường rộng rãi, gồm toàn những fan nhiệt thành cổ vũ cho bóng đá Việt Nam.

Tối qua ra đường mới phát hiện ra chiêu chụp ảnh cực hay bằng smartphone dành cho mùa bão SEA Games - Ảnh 5.
 

Kết hợp được tất cả những kiểu chụp trên, chắc chắn bạn sẽ tạo ra được những bức hình 'ngàn like' mỗi lần lên đường tác nghiệp với Galaxy A50s!

M.Đức/ TTTO