TPHCM lập khoa COVID-19 điều trị cho bệnh nhi

TPO - Ngày 7/1, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM đã chính thức đưa khoa COVID-19 điều trị cho bệnh nhi với quy mô 150 giường, đi vào hoạt động. Đây là giải pháp thích ứng an toàn trong tình hình mới, sống chung với dịch bệnh.

Theo đó,

Khoa COVID-19 tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 được trang bị những phương tiện hỗ trợ chuyên sâu, đủ khả năng thực hiện các kỹ thuật hiện đại bao gồm lọc máu liên tục, ECMO. Ngoài ra, ngay tại khoa còn có khu vực phòng mổ áp lực âm dành riêng cho bệnh nhi nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 có chỉ định phẫu thuật.

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, thành phố chủ trương từng bước mở cửa phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh có dịch bệnh lưu hành. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến còn phức tạp với sự xuất hiện của biến chủng Omicron, việc thành lập khoa COVID-19 là giải pháp cần thiết để đáp ứng tốt nhất các điều kiện chăm sóc, điều trị cho bệnh nhi mắc COVID-19. Thời gian tới, theo chủ trương của thành phố, các bệnh viện sẽ từng bước lập khoa COVID-19 chủ động các phương án điều trị dịch bệnh tăng cường khám, chữa các bệnh lý thông thường khác.

Trẻ em mắc COVID-19 điều trị tại nhà sử dụng thuốc gì?
TPHCM: Số ca tử vong vì COVID-19 giảm xuống dưới 20 trường hợp
TPHCM phát hiện thêm 5 trường hợp nhiễm biến thể Omicron
Tỷ lệ học sinh ở TPHCM đến trường đạt mức cao
Thêm một trường hợp nhiễm siêu biến chủng Omicron tại TPHCM
Thêm một trường hợp nhiễm siêu biến chủng Omicron tại TPHCM