TPHCM: Tổ chức kiểm tra học kỳ ra sao khi học sinh trở lại trường?

TPO - Ngay khi trở lại trường học tập trực tiếp, các trường ở TPHCM sẽ tổ chức ôn tập cho học sinh để thực hiện kiểm tra học kỳ I trong những ngày tới.

Ngày 4/1, hơn 600.000 học sinh các khối 7, 8, 10 và 11 ở TPHCM đã trở lại trường học tập sau gần 8 tháng phải ở nhà

Học sinh trung học TPHCM trong ngày đầu tiên trở lại trường sáng ngày 4/1

Đối với học sinh khối 6 và học sinh thuộc các khối lớp khác vì lý do bất khả kháng không thể đến trường tham dự kiểm tra học kỳ trực tiếp trong khoảng thời gian trên thì được kiểm tra sau khi quay lại trường học tập, đồng thời được bổ sung kiến thức, khắc phục các hạn chế do học tập trực tuyến kéo dài.

Thời điểm trở lại trường đúng vào dịp sắp kiểm tra học kỳ I nên không ít phụ huynh học sinh tỏ ra lo lắng do học trực tuyến nhưng lại kiểm tra trực tiếp.

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (quận 10) cho biết, ngay khi trở lại trường học sinh khối 10 và 11 sẽ được học và ôn tập kiến thức để chuẩn bị cho kỳ kiểm tra trong hai tuần tới trước khi nghỉ Tết Nguyên đán. “Lịch thi sẽ được bố trí hợp lý để học sinh có đủ thời gian ôn tập cũng như đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch trong quá trình tổ chức kiểm tra” ông Phú thông tin.

Bà Lê Thị Thanh Giang, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1) cho hay, tuần đầu tiên trở lại trường, các em sẽ được ôn tập kiến thức trong thời gian học trực tuyến. Bắt đầu từ tuần sau, trường sẽ kiểm tra học kỳ I với 9 môn. Trong đó, trừ các môn như âm nhạc, tin học, mỹ thuật, thể dục thi online thì các môn còn lại sẽ thi trực tiếp.

Ông Hà Hữu Thạch, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) cho biết từ tuần sau, nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi học kỳ I cho học sinh toàn trường nên trong tuần này, học sinh lớp 10 và 11 sẽ được ôn tập kiến thức trong suốt thời gian học trực tuyến để các em có thể tự tin tham gia kỳ thi.

Tương tự, hầu hết các trường học tại TPHCM đều tập trung ôn tập cho học sinh trong tuần đầu tiên trở lại trường để các em học sinh tự tin hơn trong kỳ thi học kỳ I bằng hình thức trực tiếp sắp tới.

Học sinh các khối 7, 8, 10, 11 được trở lại trường học trực tiếp trở từ ngày 4/1. Ngoài ra, UBND TPHCM cũng giao Sở GD&ĐT, Sở Y tế chủ động rà soát, tham mưu bộ tiêu chí an toàn đối với cơ sở giáo dục khi cần thiết; kịp thời tham mưu UBND TP về việc mở rộng dạy học trực tiếp từ sau Tết Nguyên đán năm 2022 cho học sinh lớp 1,2,3,4,5 và trẻ mầm non. Học sinh khi quay trở lại trường sẽ được thực hiện kiểm tra học kỳ I trực tiếp tại cơ sở giáo dục.

Hơn 680 nghìn học sinh TPHCM hân hoan đến trường sau gần 8 tháng ở nhà học online
Hôm nay, 680.000 học sinh ở TPHCM đến trường
TPHCM chuẩn bị đón thêm 680 nghìn học sinh đến trường học trực tiếp
CHÍNH THỨC: Thêm 4 khối lớp ở TPHCM đến trường từ ngày 4/1
Sở Giáo dục TPHCM đề xuất thêm 4 khối lớp đi học lại từ ngày 3/1
Sở Giáo dục TPHCM đề xuất thêm 4 khối lớp đi học lại từ ngày 3/1