Triển lãm cơ khí METALEX Vietnam 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thời báo ngày nay

Triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam về Máy công cụ và Giải pháp cơ khí METALEX Vietnam 2019 sẽ diễn ra từ ngày 10 – 12/10/ 2019, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - TP. Hồ Chí Minh, với chủ đề “Tăng trưởng cùng các tiến bộ vượt trội”.

Các nhà công nghiệp sẽ cùng khám phá những máy móc, công cụ và giải pháp gia công kim loại mới nhất từ hơn 600 thương hiệu của trên 25 quốc gia.

Những nhà cung cấp công nghệ tên tuổi từ bảy gian hàng quốc tế, bao gồm Ấn Độ, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan và Trung Quốc sẽ tham dự METALEX Vietnam 2019. Đây sẽ là cơ hội lý tưởng dành cho các công ty Việt Nam nhằm tiếp cận máy móc và giải pháp tiên tiến nhất từ các quốc gia nổi tiếng trong ngành sản xuất và gia công cơ khí. Ngoài ra, METALEX Vietnam 2019 cũng hứa hẹn sẽ là nơi nhiều hợp đồng hợp tác xuyên quốc gia sẽ được thiết lập và ký kết.

Đặc biệt, năm nay diễn ra đồng địa điểm với METALEX Vietnam 2019, là Triển lãm “ROBOT X HCMC”. Sự kiện sẽ trưng bày những mẫu robot công nghiệp hiện đại và nhiều giải pháp ấn tượng từ các nhà cung cấp nổi tiếng như ABB, Delta, OTC (tại gian hàng New Century)... Cộng đồng công nghiệp sẽ trực tiếp trải nghiệm cách biến đổi dây chuyền sản xuất bằng hiện đại hóa, robot hóa nhà máy.

Ngoài ra, đồng địa điểm với METALEX Vietnam 2019 còn có Triển lãm “Welding Vietnam”. Đây là triển lãm quốc tế hàng đầu tại Việt Nam về các công nghệ, thiết bị và nguyên vật liệu hàn, cắt. Sự kiện hứa hẹn sẽ là nền tảng toàn diện cho những nhà công nghiệp Việt Nam và nước ngoài nhằm khám phá những công nghệ và giải pháp tiên tiến nhất trong ngành hàn.

Sau thành công của triển lãm năm ngoái, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo (Tokyo SME Support Center) tiếp tục đăng ký tham gia METALEX Vietnam năm 2019. Gian hàng quốc tế đến từ Tokyo sẽ tổ chức sự kiện kết nối doanh nghiệp (DN), hứa hẹn thu hút sự tham gia đông đảo của khách tham quan đến từ công ty trong nước đang tìm kiếm sự hợp tác với những DN Nhật Bản để đặt nền tảng tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Lần đầu tiên tại một triển lãm cơ khí ở Việt Nam, hoạt động hàn thực tế ảo được tổ chức nhằm đem đến cho khách tham quan cơ hội trải nghiệm kỹ thuật và công nghệ hàn. Máy mô phỏng công nghệ hàn ảo VRTEX của Công ty Lincoln Electric, sẽ cung cấp cho người tham gia những trải nghiệm thật nhất từ âm thanh, chuyển động, cho tới việc “nhận điểm” thông qua một phần mềm tự động.

Triển lãm năm nay sẽ chào đón 2 đối tác có công nghệ hàn công nghệ cao hàng đầu trên thế giới là Công ty Polysoude của Pháp và Công ty EWM của Đức. Tất cả đều nhằm mang đến cho các nhà công nghiệp những giải pháp mới nhất, hữu ích nhất, góp phần làm tăng giá trị sản phẩm.

Song song với với hoạt động Triển lãm METALEX Vietnam 2019, khách tham quan sẽ có cơ hội tham gia vào Lớp Kỹ sư tài năng có cấp giấy chứng nhận với chủ đề: “Nâng cao lợi thế cạnh tranh của các công ty chế tạo trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”. Lớp huấn luyện đặc biệt này sẽ có sự tham gia của Phó Giáo sư Phạm Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Cơ khí TP. Hồ Chí Minh và ông Ron Ashkin, Giám đốc Dự án LinkSME của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Là điểm nhấn của triển lãm và tạo nên sức “nóng” tại METALEX Vietnam 2019 là cuộc thi đại chiến con quay “Koma Taisen” đến từ Nhật Bản đầy gay cấn, hấp dẫn sẽ chính thức quay trở lại. Các nhà sản xuất vừa và nhỏ sẽ trình diễn những con quay theo quy định với thiết kế và kỹ thuật gia công kim loại độc đáo. Hai người có ngôi vị cao nhất sẽ tới Yokohama, Nhật Bản tham gia cuộc thi cấp thế giới vào tháng 2/2020.

Theo Báo Công Thương Điện Tử