Triển lãm nội thất quốc tế Việt Nam - VIFF 2019 sắp bắt đầu với nhiều cơ hội kết nối giao thương

Thời báo ngày nay

Triển lãm nội thất quốc tế Việt Nam - VIFF 2019 sẽ diễn ra từ ngày 27/11 - 30/11/2019 tại TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện quy tụ hơn 100 doanh nghiệp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Việt Nam, Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan... Trong đó có 500 gian hàng của danh nghiệp tại Việt Nam.

Hiện tại sản phẩm đồ gỗ của Việt Nam đã có mặt trên thị trường 120 quốc gia và vùng lãnh thổ quốc tế. Việt Nam đứng thứ 5 thế giới, thứ 2 Châu Á và đứng đầu Đông Nam Á về kim ngạch xuất khẩu..

Triển lãm VIFF 2019 do Tổng cục Lâm nghiệp chủ trì, phối hợp với Hiệp hội chế biến gỗ tỉnh Bình Dương (BIFA), Công ty CP Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VIETFAIR) và Hiệp hội các nhà sản xuất đồ gỗ Đài Loan (TFMA) tổ chức.

Ông Điền Quang Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội chế biến gỗ tỉnh Dình Dương (BIFA) - cho biết: Với khoảng 4.700 doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất, chế biến đồ gỗ. Nhiều doanh nghiệp có nguồn vốn lớn, năng lực quản trị, ứng dụng khoa học công nghệ mới, nên bước đầu đã phát triển và thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ cho ngành công nghiệp sản xuất, chế biến gỗ.

Theo ước tính của Tổng cục hải quan, trị giá xuất khẩu trong tháng 10/2019 của toàn ngành gỗ ước tính là 900 triệu USD, tăng 4,4% so với tháng trước. Như vậy tổng kim ngạch xuất khẩu trong 10 tháng của năm 2019 ước đạt 8,4 tỷ USD, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả này, ước tính cả năm nay kim ngạch xuất khẩu gỗ và lâm sản ngoài sẽ đạt 11 tỷ USD. Sẽ đạt 12 tỷ đến 13 tỷ USD trong năm 2020 và 18 tỷ đến 20 tỷ trong năm 2025.

Do đó, việc tổ chức triển lãm lần này được các doanh nghiệp trong ngành đánh giá sẽ tạo cơ hội giúp họ hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường xuất khẩu trong thời gian tới.

VIFF 2019 sẽ trưng bày các sản phẩm: nội thất phòng ngủ, phòng ăn, kệ bếp, ván sàn, sofa, bàn ghế văn phòng, bàn ghế ngoài trời… Song song với triển lãm, sẽ diễn ra các hội thảo chuyên ngành nhằm kết nối các doanh nghiệp Việt nam với doanh nghiệp đến tử EU và cơ hội kinh doanh hiệu quả như: Hội nghị “Xúc tiến đầu tư nước ngoài vào ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản Việt Nam”, Hội thảo “Nhu cầu và sự sẵn có của nguồn gỗ có chứng chỉ rừng bền vững PEFC trên thị trường toàn cầu - Lợi ích cho các doanh nghiệp; “Chuẩn bị vận hành hiệu quả nhà máy từ thiết kế, xây dựng , lựa chọn thiết bị - Ứng dụng công nghệ thông tin”...

Quang Trung- Minh Duy