Trọng Hoàng được đề cử giải Fair Play 2021

TTO - Chiều 3-1, Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play 2021 do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã họp bàn và xem xét để chọn ra 5 đề cử chính thức từ 13 đề cử do giới chuyên môn, các phóng viên thể thao, người hâm mộ, bạn đọc giới thiệu.

Trọng Hoàng được đề cử giải Fair Play 2021 - Ảnh 1.

Trọng Hoàng khi nhận HCV SEA Games 2019 tại Philippines - Ảnh: N.KHÔI

Theo đó, 5 đề cử chính thức giải

Hoàng Đình Tùng (áo vàng) ngăn các cầu thủ TP.HCM nóng nảy với trọng tài - Ảnh: BTC

Ngoài 5 đề cử chính thức trên, Hội đồng thẩm định cũng thống nhất trao danh hiệu "Vinh danh Fair Play" - thành tựu trọn đời cho HLV Đoàn Thị Kim Chi với quá trình cống hiến, tinh thần fair play lẫn sự vượt khó từ khi còn là cầu thủ đến lúc nhận trọng trách HLV CLB nữ TP.HCM và trợ lý HLV đội tuyển nữ Việt Nam, tạo nhiều dấu ấn và là tấm gương sáng cho bóng đá nữ Việt Nam.

Năm 2021 cũng là một năm rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam và bóng đá thế giới. Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của nhiều người và những hoạt động bóng đá phải thay đổi để thích nghi. Từ đó, có rất nhiều hoạt động ngoài sân cỏ của những người làm bóng đá và người hâm mộ hướng đến tinh thần sống vì cộng đồng.

Vì thế, Hội đồng thẩm định cũng thống nhất biểu dương những cá nhân mang đến tinh thần fair play vì cộng đồng gồm HLV Lưu Ngọc Hùng (Trung tâm bóng đá trẻ Lưu Ngọc Hùng), nhà báo Trần Hải (báo Thể Thao Và Văn Hóa) và nữ cổ động viên Lưu Thúy Mai (Singapore).

Trọng Hoàng được đề cử giải Fair Play 2021 - Ảnh 3.

Vợ chồng chị Lưu Thúy Mai (trái) đi cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020 - Ảnh: NVCC

Suốt trong những tháng TP.HCM bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 khiến nhiều người khó khăn không có lương thực, HLV Lưu Ngọc Hùng và nhà báo Trần Hải mỗi người mỗi cách đã dùng mọi phương tiện cùng những mối quan hệ của mình để mang những phần thực phẩm, rau củ, thuốc men đến những hộ khó khăn nhất ở những nơi xa xôi, những quận huyện vùng ven với cường độ làm việc rất lớn vì cộng đồng.

Trong khi đó, chị Lưu Thúy Mai, một người Việt Nam đang sinh sống và kinh doanh tại Singapore, biết thầy trò HLV Park Hang Seo ăn uống thiếu thốn, khó khăn với những phần cơm khay, thức ăn đơn điệu do ban tổ chức cung cấp, đã tự nguyện nấu nhiều món ăn Việt như phở, hủ tiếu… mang đến tận khách sạn để đội tuyển có thêm những món ăn quê nhà phong phú.

Không nổi nóng khi bị ném bóng vào mặt, Hồng Duy nhận đề cử Fair Play 2020 Không nổi nóng khi bị ném bóng vào mặt, Hồng Duy nhận đề cử Fair Play 2020

TTO - Sáng 21-12, Hội đồng thẩm định (HĐTĐ) giải thưởng Fair Play 2020 do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã công bố 5 đề cử chính thức từ hơn 10 đề cử do giới chuyên môn, nhà báo, người hâm mộ, bạn đọc,... bình chọn.