Trọng Hoàng, Minh Vương được đề cử giải Fair Play 2021

TPO - Ngày 3/1, Hội đồng Thẩm định (HĐTĐ) giải thưởng Fair Play 2021 đã họp bàn để chọn ra 5 đề cử chính thức từ 13 đề cử do giới chuyên môn, các phóng viên thể thao, người hâm mộ, bạn đọc,... đề cử.

Trọng Hoàng, Minh Vương được đề cử giải Fair Play 2021 ảnh 1
Món quà ý nghĩa của Minh Vương gửi tới đồng nghiệp nữ mắc bạo bệnh

Theo đó, 5 đề cử chính thức giải Fair Play 2021 như sau:

1. Cầu thủ Hoàng Đình Tùng của CLB Thanh Hóa ngăn các cầu thủ đội khách TP.HCM nóng nảy lao vào đòi hành hung trọng tài trong trận đấu giữa hai đội ở vòng 9 V-League 2021 ngày 12/4.

2. Đội tuyển futsal Việt Nam với tinh thần thi đấu quả cảm, hết mình, mang lại nhiều cảm xúc cho người hâm mộ cùng nhiều hình ảnh xúc động tại World Cup Futsal 2021 tại Lithuania hồi tháng 9.

3. Tiền vệ Trần Minh Vương của CLB Hoàng Anh Gia Lai có nghĩa cử đẹp với đồng nghiệp nữ Trần Thị Hạnh (CLB nữ Phong Phú Hà Nam) mắc bạo bệnh bằng lá thư chia sẻ và món quà ý nghĩa động viên nữ cầu thủ này vượt qua hoàn cảnh ngặt nghèo.

4. Trợ lý Vũ Hồng Việt của đội tuyển Việt Nam sơ cứu chấn thương cho cầu thủ Indonesia tại AFF Cup 2020 trong trận đấu với Việt Nam khi các bác sĩ chưa kịp vào sân, bất chấp trước đó đội Indonesia đã đá xấu và đá đau nhiều tuyển thủ Việt Nam.

5. Tuyển thủ Nguyễn Trọng Hoàng bán đấu giá huy chương vàng SEA Games 30 giành được tại Philippines và áo thi đấu vòng loại World Cup 2022 nhằm giúp trẻ em nghèo trong mùa dịch COVID-19.

Ngoài 5 đề cử chính thức trên, Hội đồng thẩm định cũng thống nhất trao danh hiệu "Vinh danh Fair Play" - thành tựu trọn đời cho HLV Đoàn Thị Kim Chi với quá trình cống hiến, tinh thần fair play lẫn sự vượt khó từ khi còn là cầu thủ đến lúc nhận trọng trách HLV CLB nữ TP.HCM và trợ lý HLV đội tuyển nữ Việt Nam, tạo nhiều dấu ấn và là tấm gương sáng cho bóng đá nữ Việt Nam.

Năm 2021 cũng là một năm rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam và bóng đá thế giới. Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của nhiều người và những hoạt động bóng đá phải thay đổi để thích nghi. Từ đó, có rất nhiều hoạt động ngoài sân cỏ của những người làm bóng đá và người hâm mộ hướng đến tinh thần sống vì cộng đồng.

Vì thế, Hội đồng thẩm định cũng thống nhất biểu dương những cá nhân mang đến tinh thần fair play vì cộng đồng gồm HLV Lưu Ngọc Hùng (Trung tâm bóng đá trẻ Lưu Ngọc Hùng), nhà báo Trần Hải (báo Thể Thao Và Văn Hóa) và nữ cổ động viên Lưu Thúy Mai (Singapore).

Suốt trong những tháng TP.HCM bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 khiến nhiều người khó khăn không có lương thực, HLV Lưu Ngọc Hùng và nhà báo Trần Hải mỗi người mỗi cách đã dùng mọi phương tiện cùng những mối quan hệ của mình để mang những phần thực phẩm, rau củ, thuốc men đến những hộ khó khăn nhất ở những nơi xa xôi, những quận huyện vùng ven với cường độ làm việc rất lớn vì cộng đồng.

Trong khi đó, chị Lưu Thúy Mai, một người Việt Nam đang sinh sống và kinh doanh tại Singapore, biết thầy trò HLV Park Hang-seo ăn uống thiếu thốn, khó khăn với những phần cơm khay, thức ăn đơn điệu do ban tổ chức cung cấp, đã tự nguyện nấu nhiều món ăn Việt như phở, hủ tiếu… mang đến tận khách sạn để đội tuyển có thêm những món ăn quê nhà phong phú.

Bị tấn công vì nghi lây COVID cho Messi
Hoàng Đức, Quang Hải lọt vào đội hình tiêu biểu AFF Cup 2020
Hoàng Đức, Quang Hải lọt vào đội hình tiêu biểu AFF Cup 2020