Trường liên cấp Ngôi Sao sẽ lấy ý kiến phụ huynh về thu học phí trực tuyến

Thời báo ngày nay

Trước thông tin Trường liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội (quận Thanh Xuân) có thông báo dự kiến thu học phí trực tuyến (online) cả trong thời gian không tổ chức dạy, chiều 25-5, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân đã thông tin với phóng viên Báo Hànộimới.

Sáng nay (25-5), đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân đã tổ chức kiểm tra, xác minh thông tin này và khẳng định: "Hiện tại, Trường liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội đang tổ chức lấy ý kiến của phụ huynh học sinh và chưa tiến hành thu học phí dạy học online".

Theo kế hoạch, chiều mai (26-5), nhà trường sẽ tổ chức họp phụ huynh học sinh để thông tin cụ thể về việc này và lấy ý kiến đóng góp của phụ huynh học sinh. Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân sẽ cùng tham dự cuộc họp này.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân yêu cầu Trường liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội nghiêm túc thực hiện các quy định hiện hành của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc thu học phí dạy học online. Nhà trường chỉ được phép tổ chức thu khi nhận được sự đồng thuận của 100% phụ huynh học sinh.

Công văn số 809/SGDĐT-GDPT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành ngày 17-3-2020 về việc tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường quy định: Căn cứ vào tình hình thực tế, các trường ngoài công lập có thể dạy học online cho học sinh. Nhà trường cần thỏa thuận với phụ huynh học sinh các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm tính công khai và được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Đồng thời, tiền hỗ trợ học online, số tiền học phí đã thu và tiền học phí của các tháng học còn lại (sau khi học sinh trở lại trường) không vượt quá tổng số tiền học phí cả năm của học sinh đã được nhà trường thông báo từ đầu năm học.

Thống Nhất/ HNMO