Trường tiểu học công khai dạy thêm khiến phụ huynh bức xúc

Thời báo ngày nay

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (quận 5 , TP.HCM) dạy thêm công khai với mức học phí 400.000 đồng/tháng.

- Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (quận 5 , TP.HCM) dạy thêm công khai với mức học phí 400.000 đồng/tháng.

 

Nhiều phụ huynh học sinh ở các lớp 2 tới lớp 5, trường Tiểu học Trần Quốc Toản cho biết từ đầu năm, họ đã được giáo viên chủ nhiệm thông báo về việc đăng ký các lớp học phụ đạo trong trường, mà thực chất là học thêm.

Mặc dù không ép, giáo viên khuyến khích phụ huynh cho con học. Do tổ chức trong trường, ngay sau giờ học chính thức, hầu hết phụ huynh đều tự nguyện đăng ký.

Theo đó, các buổi học diễn ra từ 16h đến 17h, từ thứ hai đến thứ năm trong tuần. Mức học phí là 400.000 đồng/tháng/học sinh.

Thông tư 17 của Bộ GD&ĐT nghiêm cấm dạy thêm ở cấp tiểu học, học sinh học 2 buổi. Về phía TP.HCM, từ UBND thành phố đến sở GD&ĐT đều quy định tuyệt đối không dạy thêm cấp tiểu học, không dạy thêm học sinh học hai buổi.

Trường tiểu học công khai dạy thêm khiến phụ huynh bức xúc
Dưới danh nghĩa dạy phụ đạo, nhà trường tổ chức dạy thêm. Ảnh: VietNamNet.

 

Ông Lê Thái Minh Hầu - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Toản - thừa nhận có việc dạy phụ đạo trong trường và việc này không đúng với quy định của bộ cũng như TP.HCM. Nhưng việc này có sự xuất phát từ nhu cầu của phụ huynh.

Nhiều phụ huynh viết giấy mong nhà trường giữ giúp con và xem bài cho các cháu nên các lớp học đều dựa trên sự tự nguyện của phụ huynh, không ép buộc.

“Việc học sinh tan trường sớm hiện nay nhằm mục đích tránh tình trạng ách tắc giao thông, nhưng có một số phụ huynh là viên chức làm tới 17h nên có nhu cầu muốn nhà trường giữ con sau giờ tan học buổi chiều”, ông Hầu cho biết.

Ông Hầu lý giải do phụ huynh có nhu cầu gửi con, trường cũng tổ chức sinh hoạt về thể thao, năng khiếu cho các em. Với những học sinh chậm tiến, học không hiểu các thầy cô mới tổ chức ôn tập, củng cố bài vở cho các em, vì vậy mới có việc thu kinh phí 400.000 đồng/tháng.

Ông Hầu thừa nhận việc trường không đúng so với chủ trương của cấp trên, vì vậy khi có nhắc nhở nhà trường đã ngừng việc này lại.

Được biết, sau khi nhận được thông tin, đại diện phòng GD&ĐT quận 5 đã xác minh và việc với nhà trường. Phía phòng khẳng định việc tổ chức dạy học của trường sau giờ học có thu tiền của trường Tiểu học Trần Quốc Toản là sai quy định. Phòng đã yêu cầu trường chấm dứt ngay việc dạy “phụ đạo” này.

Theo Tuệ Minh / VietNamNet

 
  •