Tự cắm thông tươi mini để bàn dịp Giáng sinh

3 năm gần đây, thay vì chơi thông nhựa, Thu Phương (Hà Nội) sử dụng cành lá tươi để trang trí nhà cửa đón Giáng sinh về.

3 năm gần đây, thay vì chơi thông nhựa, Thu Phương (Hà Nội) sử dụng cành lá tươi để trang trí nhà cửa đón Giáng sinh về.


Năm nào, gia đình tôi cũng dành thời gian trang hoàng nhà cửa để đón Giáng sinh. Tôi thích hương của quế, hồi quyện với mùi thông tươi cùng không khí rộn ràng trong căn nhà của mình mỗi dịp này.

Những năm trước, tôi thường mua cây thông nhựa để trưng trong nhà và bỏ phí vào năm tới vì sau nhiều tháng, lá cây xuống màu và dáng cũng không còn đẹp như ý muốn.

3 năm gần đây, tôi tự mua cành thông tươi về cắm thành những cây mini đặt ở bàn. Thời gian để hoàn thành một chậu thông mini này chỉ khoảng một giờ đồng hồ với chi phí mua nguyên vật liệu một triệu đồng.

Chuẩn bị dụng cụ

3 cành thông tươi Chậu sứ cao 15-20 cm 2 miếng xốp cắm hoa Que tre Đồ trang trí: Quế, hồi, cam sấy, quả châu... (tùy chọn) Keo nến, kéo

Cách làm

Bước 1: Dùng keo nến làm kín đáy chậu sứ để tránh thoát nước.

Bước 2: Ngâm xốp cắm hoa vào nước, đảm bảo xốp tự hút nước cho đến khi chìm hẳn.

Bước 3: Đặt xốp vào chậu theo chiều thẳng đứng, nén để viên xốp chắc chắn. Cho tiếp viên xốp thứ 2 lên, lấy que tre để gắn kết hai viên xốp lại. Sau đó, cắt xốp theo hình dáng cây thông.


- Chọn một cành lá đẹp và thẳng nhất làm ngọn, cắm vào đỉnh của cây. Sau đó cắm lần lượt đến khi hết xốp từ dưới gốc lên trên cùng sao cho đều 4 phía. Tầng lá phía trên ngắn hơn phía dưới.

- Sau khi hoàn thiện cây thông, bạn dùng keo nến gắn các phụ kiện trang trí vào que tre. Cuối cùng cắm những que tre vào phần xốp là hoàn thành.

Lưu ý

- Cây trưng trong nhà được khoảng 6 tuần.

- Bổ sung nước cho cây 2 ngày/lần. Sử dụng bình tưới hoa và để chế độ phun tia nhẹ vào xốp, tránh phun vào đồ trang trí.