Tự làm vòng nguyệt quế chỉ với 300.000 đồng

Không dùng thông, tôi lựa chọn các loại lá tươi thuộc họ khuynh diệp có mùi hương dịu nhẹ để làm thành chiếc vòng nguyệt quế trang trí tại nhà cho mùa Giáng sinh năm nay.

tu lam vong nguyet que anh 1

Không dùng thông, tôi lựa chọn các loại lá tươi thuộc họ khuynh diệp có mùi hương dịu nhẹ để làm thành chiếc vòng nguyệt quế trang trí tại nhà cho mùa Giáng sinh năm nay.


Ngoài cây thông, vòng nguyệt quế cũng là một trong những hình ảnh quen thuộc xuất hiện trong dịp Giáng sinh. Để mang dấu ấn cá nhân, bạn có thể tự tay tết vòng nguyệt quế của riêng mình.

Zing chia sẻ trải nghiệm tự làm vòng nguyệt quế từ lá tươi họ khuynh diệp của độc giả Nguyễn Ngọc Ánh (1990, Hà Nội).

Sau 9 năm học tập và làm việc tại Mỹ, khi về nước, tôi vẫn giữ thói quen tự tay trang trí tổ ấm của mình trong mỗi mùa Giáng sinh. Tôi luôn muốn nhà cửa phải ấm cúng và được trang hoàng đẹp vào dịp này.

Yêu thích đồ DIY, năm nay tôi muốn tự làm chiếc vòng nguyệt quế của riêng mình. Không sử dụng thông, tôi chọn các loại lá thuộc họ khuynh diệp (lá tai voi, lá bạch đàn).

Các loại lá này thường có mùi hương dịu nhẹ giúp tinh thần và không gian nhà trở nên dễ chịu, thoáng mát hơn kể cả khi lá đã khô. Đặc biệt loại lá này khi tàn cũng không bị úa mà chỉ khô và cứng hơn nhưng vẫn giữ được dáng.

Chiếc vòng nguyệt quế của tôi có thể giữ được 3 tuần mà lá vẫn xanh tươi và không cần chăm sóc.

Để làm chiếc vòng này bạn cần một số nguyên vật liệu sau:

1 khung vòng nguyệt quế có đường kính 30 cm Lá tai voi Lá bạch đàn Quả tiêu Quả thông Đồ trang trí: cam sấy, quế, que củi khô Dây đồng mảnh, dây thừng loại nhỏ

Đây là cách tôi tự làm chiếc vòng nguyệt quế tại nhà trong khoảng một tiếng đồng hồ:

- Cắt các loại lá tai voi và bạch đàn thành từng nhánh nhỏ khoảng 4-5 lá. Sau đó cắm chúng vào khung vòng. Cắm sâu đến khi bạn cảm thấy đã cố định được từng nhánh.

- Cài và xếp lá theo chiều kim đồng hồ cho đến khi phủ kín khung. Tôi cắm lá tai voi trước sau đó đến bạch đàn.

- Sau khi đã phủ kín khung vòng bằng lá, bạn cần cắm thêm quả tiêu.

- Trang trí thêm cho chiếc vòng nguyệt quế với cam sấy, quế, que củi khô là hoàn thành. Bạn có thể dùng dây đồng mảnh hoặc dây thừng nhỏ để cố định chúng.

Lưu ý:

Bạn có thể mua các món đồ trang trí và khung vòng tại phố Hàng Mã. Những món đồ có thể tái sử dụng hoặc thân thiện với môi trường như quả thông, cam sấy, quế... nên được ưu tiên. Với các loại lá tươi, bạn có thể mua tại các cửa hàng hoa nhập khẩu đều có sẵn. Thực tế, vòng nguyệt quế khuynh diệp có thể được trang trí tại nhà, trên bàn tiệc, bàn ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, không nhất thiết phải đến Giáng sinh.